Thể thao

Hai số phận trái ngược của Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng

Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng không chỉ là đôi bạn thân mà từng nổi danh nhờ U23 châu Á 2018.

Hôm nay, U23 Việt Nam tái ngộ U23 Uzbekistan sau 4 năm ở Thường Châu, Trung Quốc. Một cuộc so tài mang tính chất giao hữu nhưng đong đầy cảm xúc cho người hâm mộ Việt Nam.

U23 châu Á 2018 đã trở thành bệ phóng cho những Quang Hải, thủ Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhắc đến nhiều nhất. Một người ghi đến 5 bàn thắng, một người có nhiều pha cản phá phạt đền xuất sắc. Nhưng họ đang có số phận trái ngược nhau ở hiện tại.

Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng đang có hai số phận khác nhau. Ảnh: Hải Đăng

Đúng hơn, Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng đồng hành cùng nhau từ sân chơi U19 châu Á 2016, sau đó là U20 World Cup 2017, U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018, Asiad 18, Asian Cup 2019. Ngoài ra, đôi bạn thân cùng thi đấu cho CLB Hà Nội ở V.League 2019.

Quang Hải đã giành QBV Việt Nam 2018, Cầu thủ hay nhất AFF Cup 2018 cùng một loạt danh hiệu tập thể khác. Quang Hải sẽ chia tay Hà Nội FC sau ngày 12/4. Lý do chính là tiền vệ số 19 muốn xuất ngoại. Có thể hiểu Quang Hải cảm nhận đã đến lúc thoát khỏi "tấm áo hẹp" V.League. Tất cả cho thấy Quang Hải đã vươn tầm ngôi sao lớn sau 4 năm bay cao cung U23 Việt Nam ở Thường Châu, Trung Quốc.

Ngược lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã không còn xuất hiện trong màu áo tuyển Việt Nam. Tiến Dũng bị ông Park loại kể từ sau Asian Cup 2019. Số phận của thủ môn Bùi Tiến Dũng lận đận từ khi chuyển đến CLB Hà Nội. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 trận bắt chính ở V.League 2019. Bạn thân của Quang Hải rời đội bóng Thủ đô để đầu quân cho TPHCM nhưng phần lớn thời gian phải ngồi trên ghế dự bị.

Ba năm qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã không thể lên tuyển Việt Nam.

Từ một thủ môn trẻ đầy hứa hẹn thì Bùi Tiến Dũng gần như trượt dài trong 4 năm qua. Thậm chí, tương lai của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở CLB TPHCM trở thành dấu hỏi lớn. Tiến Dũng đang có năm cuối thi đấu trong hợp đồng 3 năm với đội chủ sân Thống Nhất. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB TPHCM khả năng lớn không ký tiếp với Bùi Tiến Dũng.

Số phận của Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể nói trái ngược hoàn toàn, dù cả hai cùng bước lên một tầm cao mới sau U23 châu Á 2018. Một người đang bay cao với mong ước xuất ngoại, còn một người đang đi tìm lại chính mình trong nỗi lo càng bước càng tụt lại.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP