Xã hội

Hà Tĩnh: Phát hiện con vật lạ nghi culi quý hiếm

Tối 5/12, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, một hộ dân trên địa bàn vừa giao nộp cho cơ quan chức năng loài vật nghi culi quý hiếm.

Theo ông Hải, trước đó cá thể động vật này đã vào vườn cây của nhà anh Nguyễn Văn Minh (thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) để tìm kiếm thức ăn và anh Minh đã bắt được.

Con vật nghi culi quý hiếm nặng 0.3kg (Ảnh: Phan Quân)

Nhận được tin báo tại hộ anh Minh có bắt được được cá thể nghi là cu li quý hiếm, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến gia đình anh Minh vận động bàn giao lại cá thể trên cho cơ quan chức năng.

Được biết, tại thời điểm tiếp nhận, con vật nghi culi cân nặng khoảng 0,3kg, tình trạng sức khỏe yếu. Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng sẽ bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi thả nó về tự nhiên.

Theo tìm hiểu, culi là loài động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong diện được bảo tồn, nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

Tác giả: Lê Huyền

Nguồn tin: Antt.nguoiduatin.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP