Giáo dục

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 3 trả lại ví tiền có 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng cho người đánh mất

Trong lúc vui đùa cùng các bạn, em Ly phát hiện chiếc ví bên trong có nhiều tiền và vàng. Ngay sau đó, em Ly mang về đưa cho người thân để tìm lại người đánh rơi.

Tối 1/12, thông tin từ ông Trần Anh Tuấn, Hiệu phó trường Tiểu học Thạch Bình, TP Hà Tĩnh cho biết, một học sinh lớp 3 vừa có hành động tốt khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Em Đặng Khánh Ly trả lại tiền và vàng cho người đánh mất.

Theo báo Hà Tĩnh, sáng 27/11, em Đặng Khánh Ly cùng người thân về nhà bà ngoại tại thôn Bắc Bình, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà chơi. Trong lúc vui đùa cùng các bạn trên trục đường thôn, em Ly phát hiện chiếc ví màu đỏ, bên trong có nhiều tiền và vàng.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, em Ly mang về đưa cho người thân để tìm lại người đánh rơi. Khi mở kiểm tra bên trong chiếc ví có 11 triệu đồng và 1 dây chuyền vàng 3 chỉ. Sau khi xác định được người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương), em Ly và người thân đã đến nhà trao trả lại số tài sản.

Ngay khi nhặt được ví tiền có 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng, em Ly đã ang về nhờ người thân trả lại cho người đánh mất.

Nhận lại toàn bộ tài sản bà Chới vô cùng vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn hành động đẹp của cháu bé. Bà Chới xúc động: “Số tài sản này lúc nào tôi cũng dắt trong người, thế nhưng không hiểu sao hôm đó lại đánh rơi. Rất may cháu Ly nhặt được và trả lại cho tôi. Tôi rất biết ơn hành động đẹp của cháu”.

“Tổng số tài sản em Ly nhặt được là 11 triệu đồng tiền mặt và một sợi dây chuyền 3 chỉ bằng vàng. Em Ly là một học sinh ngoan, chăm chỉ của trường. Hành động của em Ly rất hiếm có, rất đáng khâm phục, đáng để mọi người học tập và noi theo”, ông Tuấn thông tin với Tiền phong.

Được biết, Đặng Khánh Ly là học sinh chăm ngoan, học giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong giờ chào cờ đầu tuần hôm nay, nhà trường sẽ biểu dương hành động đẹp của em trước toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP