Thể thao

Cuộc gặp 10 tiếng giữa HLV Park và VFF thay đổi lịch sử bóng đá Việt Nam

Theo bật mí mới đây của chính HLV Park Hang Seo, cuộc gặp gỡ với đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tại Hàn Quốc là bước ngoặt thay đổi lịch sử nền bóng đá Việt Nam.

Tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo chính thức được bổ nhiệm trở thành HLV trưởng các cấp đội ĐT Việt Nam, từ U22, U23 cho đến ĐTQG. Từ đó đến nay, dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đã gặt hái vô vàn những thành tích đáng tự hào, cả ở đấu trường khu vực lẫn châu lục.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với một trang báo của Hàn Quốc có tên G-enews, HLV Park đã bật mí những chi tiết bất ngờ về cơ duyên gắn bó với bóng đá Việt Nam.

"Năm 2017, khi tôi là huấn luyện viên của đội Changwon tại giải hạng Ba Hàn Quốc, tôi bắt đầu quen ông Lee Dong-jun của DJ Management. Quá trình trở thành huấn luyện viên Tuyển Việt Nam bắt đầu từ đó.

Cơ duyên giúp HLV Park gắn bó với bóng đá Việt Nam

Lúc ấy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang gặp khó khăn do thành tích thi đấu quốc tế kém của đội tuyển, nên đề nghị ông Dong-jun hỗ trợ tìm một huấn luyện viên người Hàn Quốc. Ông ấy đã đề xuất tôi với VFF. Hồ sơ sự nghiệp và thành tích của tôi được VFF chấp nhận. Tôi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quá trình từ lúc đề xuất đến bổ nhiệm đều diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. 10 ngày sau lần đầu tôi nhận được điện thoại nói rằng VFF muốn chọn tôi, người đứng đầu VFF đã đích thân sang Hàn Quốc. Cuộc phỏng vấn được tổ chức tại sân vận động Sangam World Cup ở Seoul, kéo dài từ 10h đến 20h. Tất cả chỉ diễn ra trong một ngày:".

Cuộc gặp gỡ kéo dài 10 tiếng này đã làm thay đổi hoàn toàn lịch sử của bóng đá Việt Nam. Từ chỗ bị đánh giá thấp và khó có thể bắt kịp các nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, giờ đây, vị thế của bóng đá Việt Nam đã được nâng lên tầm cao mới.

và gặt hái vô vàn thành công

ĐT Việt Nam nắm giữ ngôi vị số 1 khu vực, 14 châu Á và 93 thế giới. Thành công liên tiếp ở các giải đấu giúp bạn bè quốc tế thêm phần nể trọng và đánh giá rất cao sức mạnh nội tại của bóng đá mảnh đất hình chữ S. Dĩ nhiên, công lớn thuộc về HLV Park và thật may mắn khi cơ duyên đã giúp HLV Prrk và VFF tìm thấy nhau.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: bongda365.club

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP