Trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý: Doanh nhân trẻ phải “khác biệt” trong tầm nhìn, hành động

Tỉnh cam kết sẽ dồn nguồn lực tương xứng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nhân phát triển; đồng thời xem việc hỗ trợ doanh nghiệp là nghĩa vụ của chính quyền - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khẳng định tại Đại hội Doanh nhân trẻ Nghệ An lần thứ IV.

Sáng 20/4, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã được tổ chức với sự tham gia của 138 đại biểu là các doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn doanh nghiệp của tỉnh nhà. Các đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Quang An

Doanh nhân trẻ khát vọng làm giàu

Sau hơn 10 năm thành lập, đến thời điểm này Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã quy tụ, kết nối gần 130 doanh nghiệp, xây dựng được đội ngũ doanh nghệ trẻ Nghệ An năng động, sáng tạo, có khát vọng làm giàu, khát vọng tạo dựng thương hiệu, kiến tạo giá trị.

Nhiệm kỳ qua, các doanh nghiệp trẻ đã góp vào ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 2.000 lao động, nhiều doanh nghiệp có vị thế đầu tàu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Trong số đó có 2 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Sao Vàng đất Việt”, 1 doanh nghiệp hội viên lọt Top 100 giải thưởng Sao Đỏ, 9 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” và có 2 doanh nghiệp lọt vào Top 10 toàn quốc.

Ông Đinh Xuân Hải - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang An

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ cũng luôn đồng hành với các hoạt động an sinh - xã hội chung tay vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như ủng hộ Tết vì người nghèo, chương trình “Tết ấm biên cương”, nhận giúp đỡ xã nghèo, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí...

Xây dựng văn hóa doanh nhân xứ Nghệ

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội cần nâng tầm vai trò, vị thế của mình trong hệ thống các tổ chức Hội và trong các doanh nghiệp, trong đó cần phát triển hội viên, phát huy lợi thế của gần 12.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang hoạt động.

Để làm được điều này, Hội phải tạo được “sự khác biệt” trong tầm nhìn, cách thức hoạt động, phương châm hành động, giá trị cốt lõi để hấp dẫn các doanh nhân trẻ, tiên phong đi đầu cùng doanh nghiệp trong đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang An

Hiện Nghệ An cũng đang tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thành các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 5 mũi phát triển kinh tế và 3 vùng kinh tế trọng điểm.

Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, doanh nhân trẻ Nghệ An xung kích chiếm lĩnh được thị phần phát triển này, khai thác các lợi thế, tiềm năng của tỉnh, khắc phục điểm hạn chế trong phát triển hiện nay; tích cực kết nối, liên kết với nhau để tập trung nguồn lực mở rộng sản xuất, tăng cường sử dụng chéo các sản phẩm của nhau để tiết kiệm chi phí, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng sức cạnh tranh, phát triển thương hiệu.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bức trướng chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang An

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Tỉnh cam kết sẽ dồn nguồn lực tương xứng, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tiếp tục quan tâm lắng nghe, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nhân phát triển. Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp, xem việc hỗ trợ doanh nghiệp là nghĩa vụ của chính quyền.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các doanh nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Quang An

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Thái Thanh Quý đã trao tặng Hội bức trướng với dòng chữ “Doanh nhân trẻ Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, hội nhập và phát triển”; trao tặng Bằng khen cho 9 doanh nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển hội và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: Quang An

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 26 thành viên. Ông Nguyễn Đàm Văn - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Mỹ Hà - Quang An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP