Pháp luật

Cha con giang hồ Tân 'Móp’ hầu tòa

Sau vụ ném bình gas vào tiệm cầm đồ rồi xả súng, cha con Tân "Móp" và hơn 20 đàn em phải hầu về 5 tội danh.

Ngày mai (25/5), TAND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đưa Lê Hoàng Tân (47 tuổi, còn gọi là Tân "Móp"), Lê Hữu Tiến (23 tuổi, con trai Tân) cùng 26 bị can khác ra xét xử sơ thẩm về các tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Gây rối trật tự công cộng và Che giấu tội phạm.

Tân "Móp" được xem là đại ca giang hồ ở thị xã Cai Lậy. Theo cáo trạng, tối 14/7/2019, ông Vũ Thanh Bình là chồng chủ tiệm cầm đồ Lê Thúy tổ chức tiệc sinh nhật nên mời Tân cùng con trai đến dự.

Tại đây, Tân gặp Khổng Minh Sang (44 tuổi, chủ vựa mít ở thị xã Cai Lậy) nên sai đàn em khống chế người đàn ông này đưa lên xe và dọa cắt hai chân nạn nhân. Tiến cùng với đàn em lao tới đánh ông Sang. Nạn nhân được những người dự tiệc giải cứu, sau đó có đơn yêu cầu xử lý hình sự bố con Tân.

Tân móp (bên phải) và con trai Lê Hữu Tiến. Ảnh: Anh Minh.

Vì chuyện này, cha con Tân "Móp" và ông Vũ Thanh Bình xảy ra mâu thuẫn. Chiều 19/7/2019, Tân và con trai huy động đàn em mang theo súng, hung khí, bình gas tìm đến tiệm cầm đồ Lê Thúy. Trước khi đi, Tân nổ súng bắn chỉ thiên để tạo khí thế.

Cả nhóm lên ôtô đến trước cửa tiệm, ném bình gas đã mở van vào bên trong. Tân ra lệnh cho đàn em nổ súng bắn vào các bình gas. Còn Tiến ra lệnh cho đồng bọn lao vào chém những người bên trong và đập phá tài sản.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường đã thu 5 bình gas loại 12 kg cùng nhiều vỏ đạn và các vật chứng liên quan. Sau khi bỏ trốn, ngày 24/7/2019, cha con Tân "Móp" ra đầu thú.

Theo cơ quan tố tụng, Tân cầm đầu, chỉ huy con trai và đồng bọn tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, mang tính chất côn đồ. Tiến có vai trò giúp sức tích cực, chỉ huy đồng bọn đập phá tài sản và gây thương tích cho người khác.

Tác giả: Anh Minh.

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP