Nhà đẹp

Cafe giường có trở thành “vấn nạn”?

Gần đây tại TP HCM rộ lên một số hình thức quán cafe “lạ”, có bàn ghế kiểu giường ngủ và rèm che. Mô hình này thu hút sự chú ý của giới trẻ nhưng cũng làm dấy lên lo ngại, liệu có thể phát sinh những hành vi không hay từ mô hình café này?

Một số quán cafe có giường nằm, rèm che tại Sài Gòn

Quán café lý tưởng cho tình nhân

Trước đây, nhiều quán cafe tại TP HCM cũng đã có bố trí những khu vực có giường nằm nghỉ trưa hay ghế ngả lưng cho khách. Tuy nhiên, gần đây mô hình “cafe giường nằm” lại rộ lên, thậm chí nhiều quán bố trí cả rèm che để bảo đảm “riêng tư”. Chi phí tính theo phần nước và giờ lưu trú, với mức giá trên 100 ngàn cho 1 phần nước uống và 2 giờ tại giường của quán.

Quán cafe giường nằm kiểu này thu hút đông đảo giới trẻ. Chưa có thống kê chính xác, nhưng ở TP HCM có khoảng vài chục quán cafe giường nằm được giới trẻ biết đến. Các quán thiết kế đa dạng: Có kiểu ghế nằm trên sân thượng để khách vừa uống cafe vừa xem phim, có loại hình nửa giường nửa ghế; cũng có quán cải tạo từ chung cư cũ để thu hút khách trẻ uống cafe nằm và chụp hình…

Dọc bờ sông Thanh Đa tập trung khá nhiều quán cafe theo mô hình có giường nằm, rèm che. Ấn tượng có những thiết kế giường gỗ tách biệt nhau, có nệm, gối và rèm che tứ phía theo phong cách lãng mạn… Và hầu hết các quán cafe này trong khi quảng bá trên mạng xã hội cũng đưa ra thông điệp “cafe lý tưởng cho tình nhân”…

Lo ngại biến tướng

Hầu hết chủ các quán cafe cho biết luôn cử nhân viên theo dõi và nhắc nhở khi khách hàng có hành vi phản cảm. Tuy nhiên, không phải quán cafe giường nằm nào cũng có sự kiểm soát chặt chẽ như vậy. Thời gian trước từng rộ lên thông tin về nhiều quán cafe ở Thanh Đa vì bố trí giường với không gian tối, mù mờ đã trở thành loại hình cafe “nhà nghỉ” dành cho tình nhân và cả những người không phải tình nhân.

Nhiều quán cafe giường dạng sân vườn, ở các khu vực không thuộc trung tâm có không gian rộng thênh thang, hầu hết khách vào quán sau khi thanh toán tiền là được… tự do hoàn toàn. Bên cạnh đó, mặc dù có nhân viên quản lý, có camera, nhưng với những quán cafe có giường, gối lại cả rèm che, thì nhân viên lẫn camera khó có thể giám sát.

Bởi vậy không ít ý kiến lo lắng không gian “cà phê giường nằm” có thể bị biến tướng, trở thành nơi để khách có những hành vi thân âu yếm, thân thiện quá mức như chuyện từng xảy ra ở rạp chiếu phim giường nằm gây bức xúc dư luận.

Cách trồng hoa hồng leo Pháp đơn giản tô điểm cho căn nhà thêm rực rỡ

Tác giả: Ngọc Mai

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP