Pháp luật

Bộ Công an sẽ xử lý tội cố ý giết người với tài xế tông xe vào cảnh sát

Nhà chức trách quyết tâm xử lý nghiêm với các tài xế có hành vi chống đối cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Tại hội nghị trực tuyến an toàn giao thông chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Công an, trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết từ đầu năm đến nay đã có 3 cảnh sát giao thông hy sinh, bị trọng thương do người tham gia giao thông chống đối. Gần nhất, ngày 2/7, một thanh niên đã đâm xe vào cảnh sát giao thông Phú Thọ khiến một người bị thương nặng, rồi tử vong. Ngày 30/6, một cảnh sát giao thông ở Hà Tĩnh bị trọng thương sau khi đu bám trước một xe container.

Cũng theo trung tướng Nguyễn Văn Sơn, trong 6 tháng, ngành công an đã tước quyền sử dụng giấy phép trên 11.000 trường hợp, khởi tố 1.500 vụ án với hơn 1.500 bị can đã gây các vụ tai nạn nghiêm trọng. "Hơn 1.500 lái xe phải vào tù", ông nói.

Trung tướng Sơn cho rằng, ý thức của người lái xe còn có nhiều vấn đề rất đáng quan ngại. Trong khi đó, công tác tuyên truyền an toàn giao thông chưa tạo chuyển biến đến ý thức của nhiều lái xe.

Cảnh sát giao thông bị hất văng khi bám đầu xe container.

Cũng tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị Bộ Công an và các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, lao xe vào lực lượng công vụ. Ngoài tội danh chống người thi hành công vụ cần xem xét đến hành vi cố ý giết người.
Trong 6 tháng, cả nước xảy ra hơn 9.500 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 4.100 người, bị thương gần 8.000 người. So với 6 tháng đầu năm 2016, tai nạn giao thông giảm 6,2% số vụ, giảm 5,2% số người chết, giảm 11% số người bị thương.

Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý hơn 2,2 triệu trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền hơn 1.500 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Đoàn Loan

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP