Trong tỉnh

Bệnh viện TP. Vinh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở Kỳ Sơn

Nhằm chia sẻ những khó khăn và mang đến một cái tết đủ đầy hơn với người dân xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, vừa qua bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã tổ chức trao quà và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nơi đây.

Ngày 19-1, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phối hợp cùng Thành đoàn Vinh tổ chức trao quà Tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở xã biên giới Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Bệnh viện TP. Vinh cùng Thành đoàn Vinh đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh cũng như người dân xã Mỹ Lý

Xã Mỹ Lý là một xã Biên giới của tỉnh Nghệ An. Từ trung tâm huyện Kỳ Sơn muốn vào Mỹ Lý phải vượt qua quãng đường dài 50km. Toàn xã có 1.000 hộ dân sống dọc vành đai biên giới Việt – Lào. Xã có 12 bản làng, chủ yếu là người dân tộc Thái, Mông, và Khơ Mú.

Các y, bác sỹ của bệnh viện TP. Vinh khám bệnh cho người dân xã Mỹ Lý

Giao thông đi lại khó khăn nên Mỹ Lý vẫn còn trên 73% hộ nghèo. Nhằm chia sẻ những khó khăn và mang cái Tết đủ đầy đến với nhân dân nơi đây, Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã cùng Thành đoàn Vinh trao 160 chiếc áo ấm đồng phục, 160 chiếc cặp sách, 160 mũ len và hơn 3.000 quyển vở viết cho 160 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý; trao 150 chiếc áo ấm và 1,5 tấn gạo cho 150 hộ nghèo; cùng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt cho 20 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong xã.

Người dân được khám tổng quát, khám ngoại... bằng máy móc hiện đại

Cũng trong dịp này, đoàn 25 y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh tổ chức khám nội tổng quát, khám ngoại, khám cơ xương khớp, khám mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, nội soi tai mũi họng... cho người dân trên địa bàn.

Sau khi thăm khám, người dân được phát thuốc chữa bệnh miễn phí

Thông qua đợt khám, các tình nguyện viên của bệnh viện đã hướng dẫn tận tình cho người dân về kiến thức phòng tránh một số bệnh thông thường, giúp người dân nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe và bản thân và gia đình, đồng thời cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân nghèo xã biên giới Mỹ Lý.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Theo An Ninh Tiền Tệ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP