Thế giới

Bàng hoàng người đàn ông Mỹ làm cha của 52 đứa trẻ khắp thế giới, có 2 bé ở Việt Nam

Giảng viên người Mỹ trở thành cảm hứng cho loạt phóng sự của tờ The Post và nhiều kênh truyền thông khác về việc hiến tinh trùng miễn phí trên khắp thế giới, mang lại hy vọng cho hàng chục phụ nữ hiếm muộn.

Năm 2016, báo Mỹ lần đầu đưa tin về câu chuyện Ari Nagel, giảng viên Toán 44 tuổi tại trường City University of New York có 22 người con đúng vào Ngày của Cha.

Đến năm nay, đàn con của Ari đã tăng lên 52, không chỉ ở Mỹ mà rải rác khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Người con lớn nhất 16 tuổi, con út 3 tháng và các còn các đứa con khác từ Great Neck, New York, đến Ghana ở Tây Phi.

Đến năm nay, giảng viên Mỹ có 52 người con trên khắp thế giới.

Trong video mới chia sẻ, Ari cho biết mình nhận được rất nhiều yêu cầu giúp đỡ từ phụ nữ muốn làm mẹ, hầu hết là phụ nữ độc thân hoặc các đôi đồng tính nữ.

Anh chia sẻ quyết định hiến tặng tinh trùng miễn phí của mình nhằm giúp những người phụ nữ hiếm muộn và các cặp đồng tính nữ tiết kiệm hàng nghìn USD với các chi phí khác tại ngân hàng tinh trùng.

Dù đối mặt với nhiều nhận xét trái chiều, những phụ nữ tìm đến Ari lại không hề phiền lòng.

"Tôi tin rằng không ai có quyền phán xét người khác thụ thai bằng cách nào", Tiffany, đã sinh nở thành công nhờ tinh trùng của Ari, cho biết. Cô và người yêu đồng tính của mình là Yvonne, đã chi gần 25.000 USD tại ngân hàng tinh trùng nhưng không thể có con cho tới khi gặp Ari.

Ari tiết lộ đã gặp hầu hết các con của mình, chỉ trừ 7 đứa. Anh thường tới dự tiệc sinh nhật và sự kiện ở trường học của các con, đôi khi có mặt lúc các bé chào đời.

Những bà mẹ có con nhờ tinh trùng của Ari hỗ trợ lẫn nhau.

Những bà mẹ có con nhờ tinh trùng của Ari còn hỗ trợ lẫn nhau. Leigh, một trong số này, chia sẻ: "Tôi coi họ là gia đình mình".

Tất nhiên, việc cho tinh trùng không phải lúc nào cũng vui vẻ. 5 phụ nữ kiện Ari để đòi hỗ trợ nuôi con và thành công, dù anh đã nói rõ chỉ gửi mẫu tinh trùng.

"Luật sư bảo tôi dừng lại vì tôi đang tự đặt mình vào nguy hiểm. Hiện tại, tôi phải hỗ trợ nuôi 9 đứa trẻ. Chi phí đó tốn nửa tiền lương", giảng viên Toán nói. Ngoài ra, gia đình gốc Do Thái của Ari cũng khó thông cảm với hành động của anh, cho rằng anh khiến họ xấu hổ.

Tuy vậy, Ari khẳng định sẽ không từ chối những phụ nữ muốn có con đến tuyệt vọng. Anh ấy đã nhận được yêu cầu từ xa như Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Nam Phi, Thái Lan, Israel và Trung Quốc.

Ari Nagel chia sẻ với tờ The Post về câu chuyện người phụ nữ tàn tật ở Việt Nam: “Có một người phụ nữ Việt Nam ngoài 30 tuổi, phải ngồi xe lăn do tai nạn xe máy. Cô ấy nói mình chỉ muốn một đứa con. Đó là tất cả những gì cô ấy mong muốn. Tôi cảm nhận thấy cô ấy là một bà mẹ tuyệt vời nên tôi đã gửi mẫu tinh trùng sang". Hiện người phụ nữ này đã có một cặp sinh đôi 2 tuổi và đề nghị Ari làm cha đỡ đầu.

Giảng viên 44 tuổi nói anh vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ những người phụ nữ muốn có con trên thế giới. Ari chia sẻ: “Tạo ra sự sống và cứu sự sống là những khoảnh khắc tự hào nhất đời tôi. Tôi đã hiến tặng tủy xương hai lần nhưng làm cha những đứa trẻ vui hơn nhiều và cũng rất vinh dự”.

Tác giả: Phong Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP