Thể thao

VPF chủ động ứng phó với dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương có các đội dự V.League, VPF cũng như BTC giải đã có những phương án, tính toán để giải được diễn ra an toàn, phù hợp với tình hình thực tế.

Số ca dương tính Covid-19 những ngày gần đây tại nhiều địa phương có chiều hướng tăng cao, đặc biệt là tại một số thành phố lớn có các đội V.League như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng. Đặc biệt ở Hà Nội, TP.HCM có đến 4 đội là Hà Nội, Viettel, TP.HCM và Sài Gòn FC thế nên việc phòng chống dịch Covid-19 đang nhận được sự quan tâm.

Theo quy định của BTC giải, những đội khách khi di chuyển đến sân đối phương sẽ được test Covid-19 ngay sau khi đến nơi đóng quân. Bên cạnh đó, trước khi trận đấu bắt đầu, đội nhà và đội khách được test Covid-19 và chỉ những cầu thủ, thành viên đội bóng có kết quả âm tính mới được tham gia trận đấu. “Chúng tôi đã có văn bản gửi các đội bóng phối hợp với y tế địa phương để đảm bảo việc test Covid-19 cho kết quả chuẩn xác, đảm bảo tính an toàn, khách quan và kịp thời. Bên cạnh đó, các BTC sân địa phương sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt, khử khuẩn tay với đội ngũ tham gia phục vụ trận đấu”, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Những ngày qua, nhiều ý kiến lo ngại nếu 1 đội bóng có 2/3 cầu thủ bị dương tính Covid-19 thì sẽ được xử lý ra sao khi trận đấu sắp bắt đầu. “Chỉ những cầu thủ có kết quả âm tính mới được đăng ký thi đấu nên ngay từ đầu, chúng tôi đã đưa ra quy định mỗi đội đăng ký danh sách mùa giải là 35 cầu thủ, để khi có các ca dương tính Covid-19 thì không bị thiếu người. Trong trường hợp đội bóng đó không đủ 14 cầu thủ đăng ký thi đấu 1 trận thì trận đấu đó sẽ được dời sang thời điểm phù hợp chứ không có chuyện xử thua đội này, công nhận chiến thắng cho đội kia”ông Ngọc khẳng định.

Công tác kiểm tra y tế đối với các phóng viên tác nghiệp trước khi vào sân tại V.League 2021 - Ảnh: Đức Cường

Trong những ngày qua, một số đội bóng đã làm lễ xuất quân tham dự V.League 2022 và có 1 điều đặc biệt đó là trước khi buổi lễ diễn ra các đội Thanh Hoá, SLNA đều phối hợp với y tế địa phương để tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho những khách mời, cầu thủ, BHL tham dự buổi lễ để từ đó đảm bảo cao nhất, hạn chế rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến kế hoạch chung. Trong khi đó, ở các đội có cầu thủ dương tính đều được cách ly điều trị, và thậm chí, việc test Covid-19 còn được đưa vào kế hoạch tuần của các đội để từ đó sớm phát hiện những ca dương tính, đảm bảo việc tập luyện cho toàn đội.

Hiện nay, một trong những vấn đề đang nhận được sự quan tâm lớn của NHM đó là các trận đấu V.League 2022 có cho khán giả vào xem hay không. Ông Nguyễn Minh Ngọc tiết lộ: “Chúng tôi đã có văn bản gửi về các đội để từ đó CLB, BTC địa phương chủ động phối hợp với địa phương để từ đó thống nhất số lượng khán giả vào sân tương đương với bao nhiêu % sức chứa khán giả của sân. Ở mỗi địa phương có diễn biến dịch khác nhau nên tuỳ vào điều kiện thực tế thì BTC sân địa phương sẽ bán bao nhiêu vé cho khán giả vào sân xem trận đấu. Việc này sẽ linh hoạt trong điều kiện mới”.

Do năm nay lịch thi đấu của các ĐTQG khá dày đặc nên V.League 2022 chỉ diễn ra 4 vòng đầu tiên trong tháng 2 và 3 sau đó giải sẽ tạm nghỉ đến tháng 7 mới tiếp tục. “Mùa giải năm nay khá đặc biệt bởi lịch đấu các ĐTQG, AFC Champions League, AFC Cup nên các đội bóng đã nắm được lịch thi đấu nên việc đưa ra kế hoạch, ký hợp đồng với nhân sự cũng phù hợp với tình hình thực tế để giải diễn ra an toàn, đúng kế hoạch”, ông Nguyễn Minh Ngọc chốt lại.

Hà Nội FC gặp khó vì ngoại binh

Cho đến khi V.League 2022 chốt ngày đăng ký danh sách, Hà Nội FC mới có 2 ngoại binh là tiền đạo Josip Ivancic và Djuro Zec. Thời gian qua, đội bóng Thủ đô đã mời Oseni trở lại Việt Nam để thử việc để từ đó ký kết hợp đồng, hoàn tất 3 ngoại binh. Nhưng đến lúc này, chân sút người Nigeria vẫn chưa thể hiện được khả năng và thể lực đi xuống khá rõ. Chính vì lý do này nên việc Oseni thi đấu cho Hà Nội ở mùa giải này cực thấp.

Oseni từng chơi cho Hà Nội giai đoạn 2017-2019 và có được 2 chức vô địch V.League, ghi được 32 bàn thắng trong số 44 trận đá cho Hà Nội. Năm nay Oseni đã 32 tuổi nên không còn duy trì phong độ cao. Có lẽ tới đây, Hà Nội sẽ phải tìm phương án mới để hoàn tất 3 suất ngoại binh. Việc Hà Nội gặp khó ở khâu tuyển ngoại binh là điều khá phi lý bởi đội bóng này có tiềm lực tài chính mạnh và trước đây đã từng chiêu mộ được nhiều ngoại binh giỏi.

Tác giả: Thành Văn

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP