Thế giới

TT Putin phản ứng dữ dội trước động cơ sau việc Nga bị cấm dự World Cup, Olympic

Phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic", Tổng thống Nga Putin cho biết.

Theo Reuters, Tổng thống Nga Putin cho biết phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".

"Không có gì để chê trách Ủy ban Olympic Nga và nếu không có sự chê trách nào đối với cơ quan này, Nga nên tham gia thi đấu dưới lá cờ của chính mình", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói bên lề hội nghị thượng đỉnh 4 bên ở Paris, Pháp hôm 9/12.

Bình luận được đưa ra vài giờ sau khi Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) thông qua lệnh cấm Nga tham gia các giải thể thao thế giới trong 4 năm.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng gọi lệnh cấm của WADA mang động cơ chính trị. "Đây là sự tiếp nối của sự cuồng loạn chống Nga vốn đã trở thành kinh niên", Medvedev nói với truyền thông Nga hôm 9/12.

Tổng thống Nga Putin

WADA cấm Nga tham gia các sự kiện thể thao lớn gồm Olympic mùa hè năm 2020, Olympic mùa đông và World Cup năm 2022.

Quan chức chính quyền Nga bị cấm tham gia các sự kiện này, trong khi nước này cũng không được tổ chức các trận thi đấu liên quan.

Các vận động viên Nga vẫn được phép tham gia với tư cách là vận động viên trung lập thay vì đại diện cho nước Nga, nhưng với điều kiện phải chứng minh không liên quan đến vụ bê bối doping nói trên.

Mặt khác, lệnh cấm không áp dụng với Euro 2020 vì đó không được coi là sự kiện lớn cho mục đích kiểm tra chống doping.

Tác giả: Vũ Thu Hương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP