Pháp luật

Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái

Công an đang xác minh thông tin ông Lê Minh Tiến, Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân kiêm Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội, bị tố cáo cưỡng bức, dọa giết cô gái sinh năm 1998.

Chiều 28/3, nguồn tin của Zing cho biết Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang phối hợp với Công an quận Ba Đình xác minh làm rõ thông tin phản ánh về việc chị H. (sinh năm 1998) bị ông Lê Minh Tiến (ở quận Hoàng Mai) cưỡng bức tình dục.

Trước đây, N.H. làm việc tại bệnh viện tư nhân mà ông Tiến làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội.

Quá trình làm việc, H. cho rằng đầu năm 2020, ông Tiến đã chuốc rượu rồi cưỡng ép cô trong một chuyến du lịch. Sau đó, ông Tiến đe dọa phát tán thông tin này để ép H. tiếp tục quan hệ tình dục và quay lại clip nóng nhằm khống chế cô gái.

Ngoài ra, H. cho rằng bị ông Tiến uy hiếp, buộc phải đi tiếp khách. Khi cô phản đối, người đàn ông này đã đánh, đe dọa và khủng bố tinh thần đối phương. Cuối tháng 1, H. đề nghị chấm dứt mối quan hệ thì bị ông Tiến dọa giết, đánh đập khiến cô bị thương.

Sau khi phát hiện sự việc, đầu tháng 3, gia đình chị H. đã viết đơn tố giác tội phạm gửi công an nơi cô gái cư trú, đề nghị áp dụng các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ tính mạng, an toàn cho H. và người thân.

Trao đổi với Zing chiều 28/3, một lãnh đạo trường đại học nơi ông Lê Minh Tiến công tác cho biết đơn vị đã nắm bắt thông tin về việc ông Tiến bị tố cáo. Trường đã tiếp nhận thông tin và giao các bộ phận liên quan xem xét.

Xác nhận ông Lê Minh Tiến vẫn làm việc tại đây, vị lãnh đạo cơ sở giáo dục này nói "về nguyên tắc, viên chức vẫn đang phải thực hiện nghĩa vụ của viên chức". Để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn, vị này đề nghị phóng viên liên hệ với người phát ngôn của trường.

Còn ông Lê Minh Tiến chia sẻ với Dân Việt rằng đã nắm được việc mình bị tố cáo. Ông từ chối đưa ra bình luận song cho biết "lúc này có thể sự việc như thế, tôi cũng không nói được vì ảnh hưởng đến người khác. Người ấy tôi coi như là cháu, coi như là học trò và coi như là đệ tử chân truyền".

Ông Tiến thừa nhận "chuyện này là tai nạn của chúng tôi, tôi không khẳng định, phủ định cái gì" và thổ lộ: "Tôi nói cái gì đúng, cái gì sai, nếu tốt cho tôi thì có thể không tốt cho người thứ ba hoặc không tốt cho N.H. Hoặc tốt cho N.H. thì lại không tốt cho tôi".

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP