Cộng đồng mạng

Tổ chức tiệc chung, cô dâu - chú rể tranh cãi gay gắt việc nhà nào sẽ giữ tiền mừng đám cưới, chị em liền cho cao kiến

"Ý kiến của em là hai bên gia đình đãi chung thì mỗi bên cử ra 1 người để ngồi thùng tiền. Còn người yêu em bảo là nhà trai phải quyết định hết nhà gái không được xen vào".

Ngày cưới vốn là ngày vui của cô dâu - chú rể và cả họ hàng đôi bên. Ấy thế mà mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền một câu chuyện cực kỳ đau đầu, nói về việc một đôi vợ chồng sắp cưới tranh cãi việc ai sẽ canh thùng tiền vào hôm tổ chức tiệc chung. Câu chuyện này được chính cô dâu tương lai đăng đàn kể trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội như sau.

"Em sắp cưới nhưng cãi nhau vì chuyện ai sẽ canh thùng tiền mừng cưới lúc tổ chức tiệc. Ý kiến của em là hai bên gia đình đãi chung thì mỗi bên cử ra 1 người để ngồi thùng tiền. Còn người yêu em bảo là nhà trai phải quyết định hết nhà gái không được xen vào. Nhập gia phải tùy tục. Các anh chị cho em xin ý kiến với ạ, vì chuyện này mà em rầu quá".

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện than thở này sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là "500 chị em" phụ nữ. Bên dưới phần bình luận, đa phần đều có chung một ý kiến khi cho rằng người chồng tương lai kia là một người gia trưởng, bắt vợ sắp cưới phải đồng ý chuyện cực kỳ vô lý. Đồng thời đó, nhiều người còn hiến cho cô nàng nhân vật chính nhiều cao kiến thú vị.

"Có thế mà cũng cãi nhau. Để 2 thùng 2 bên, nhà trai - nhà gái . Vì ở nhà hàng giờ đãi chung kể cả khi sắp mâm người ta cũng để nhà trai ngồi 1 bên nhà gái ngồi 1 bên mà. 2 dãy khác nhau để 2 hòm mừng. Khách của nhà nào vào tự biết phải nhét phong bao vào đâu".

"Phải để 2 thùng. Một bên ghi nhà trai một bên nhà gái chứ. Của nhà gái mừng nhà trai đòi hết sao được. Mới chuẩn bị cưới thôi đã muốn lấy của nhà người ta rồi thì nghỉ cho lành. Cứ bảo với chồng thế, không được thì giải tán, chẳng cần cưới xin. Vớ va vớ vẩn".

"Bây giờ bạn cứ nói rõ ràng, nếu tiệc cưới nhà trai làm hết, chi trả tất tần tật từ A - Z thì để nhà trai cai quản thùng tiền và lấy hết cũng không sao. Còn nếu nhà gái nhà trai cùng góp tiền làm tiệc thì phải rạch ròi. Tiền không tự trên trời rơi xuống, cưới xin cũng phải rõ ràng tránh sau này lại xảy ra chuyện không hay".

Hiện câu chuyện kỳ lạ mà cũng không kém phần bi hài này vẫn còn đang thu hút được thêm nhiều sự chú ý trong cộng đồng phụ nữ. Còn chị em khác, chị em có ý kiến gì về câu chuyện này không?

Tác giả: Min

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP