Thể thao

Tiết lộ 2 cái tên đầu tiên trong danh sách tập trung đội tuyển của HLV Park Hang-seo

Bên cạnh việc chuẩn bị cho ĐTQG, HLV Park Hang-seo cũng dành cả thời gian xây dựng lực lượng cho đội U22.

Cuối năm 2020 là thời gian rất bận bịu với HLV Park Hang-seo. ĐT Việt Nam sẽ góp mặt ở 2 chiến dịch quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, thầy Park vẫn phải dành thời gian để chuẩn bị cho các mục tiêu xa hơn cùng với U22 Việt Nam (SEA Games 31 và giải U23 châu Á 2022).

Không giống như ở ĐTQG, nơi bộ khung sẵn có vẫn đang hoạt động khá trơn tru, tại cấp độ U22 HLV Park Hang-seo gần như phải xây mới hoàn toàn. Nếu quy định đăng ký không có gì thay đổi, sẽ chỉ có 2/20 cái tên từng giành HCV SEA Games 30 còn đủ điều kiện góp mặt ở SEA Games 31 (Đoàn Văn Hậu và Văn Toản).

Thầy Park phải làm mới gần như hoàn toàn U22 Việt Nam

Sau những chuyến "xem giò" cầu thủ từ giải trẻ đến V.League, HLV Park Hang-seo đã phác thảo được phần nào bộ khung mới cho U22 Việt Nam. Theo tiết lộ từ CLB Than Quảng Ninh, 2 trong số những nhân tố sắp được thầy Park triệu tập lên tuyển thời gian tới là Vũ Hồng Quân và Nguyễn Hai Long.

Nguyễn Hai Long sinh năm 2000 và mới bước vào mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên trong màu áo Than Quảng Ninh. Dù vậy, tiền vệ này nhanh chóng chiếm được niềm tin của BHL và đã ra sân 4 lần, ghi được 1 bàn thắng. Còn Vũ Hồng Quân sinh năm 1999, chưa thi đấu tại V.League song vẫn được đánh giá có tiềm năng.

Vũ Hồng Quân (trái) và Nguyễn Hải Long đều là cầu thủ "cây nhà lá vườn" của Than Quảng Ninh.

Dự kiến, U22 Việt Nam sẽ tổ chức nhiều đợt tập trung ngắn hạn tương tự năm 2019 để giúp HLV Park Hang-seo đánh giá và trau dồi kỹ càng hơn cho các cầu thủ trẻ cũng như không bỏ sót nhân tài.

Dưới bàn tay thầy Park, đội U22/23 Việt Nam đã đạt được những thành tích lịch sử như á quân U23 châu Á, hạng Tư Asiad và vô địch SEA Games.

Tác giả: Lupo

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP