Cộng đồng mạng

Thấy con gái rửa bát một mình lúc 10h tối mùng 2 Tết, bố chạy ra giúp kèm câu nói khiến cô cay mắt

Ngồi một mình với đống bát đĩa lúc gần 10h tối, cô nàng không khỏi tủi thân tới mức muốn khóc, nhưng không ngờ bố cô đã lặng lẽ tiến tới giúp cô.

Trong những ngày Tết, việc rửa bát đối với nhiều người là một “cực hình”. Bởi lẽ, khi những người khác ăn xong thì thản nhiên “ngồi chơi xơi nước”, xúng xính váy áo đi chơi thì người ở lại rửa lại tay bát tay dầu đối mặt với cả “núi bát đĩa” vì mâm cỗ ngày Tết có bao giờ ít bát đĩa. Việc này sẽ càng “kinh khủng” hơn nếu phải ngồi rửa bát một mình.

Mới đây, một câu chuyện tối mùng 2 Tết xoay quanh việc rửa bát được đăng tải trên mạng xã hội khiến ai đọc được cũng xúc động. Theo đó, cô gái này phải rửa bát một mình vào ngày mùng 2 Tết. Ngồi một mình với đống bát đĩa lúc gần 22h, cô nàng không khỏi tủi thân tới mức muốn khóc.

Trong khi đó, mọi người lại rủ nhau đi chơi, thậm chí còn có người thúc giục cô rửa nhanh mà vào chứ chẳng ai chịu ngồi giúp. Lúc này, bố của cô gái lại lặng lẽ đi ra, nhẹ nhàng nói: "Để bố rửa cùng, không phải khóc".

Ông bố ra giúp con gái rửa bát lúc gần 10h tối.

Câu nói của bố khiến cô gái xúc động suýt bật khóc. Cô không ngờ rằng người bố bình thường rất kiệm lời, ít khi tâm sự lại thấu hiểu cho mọi tủi hờn, vất vả của con, yêu con theo cách rất riêng như vậy.

Nguyên văn câu chuyện của cô gái chia sẻ như sau: "Trong ảnh là bố mình mọi người ạ. Hôm nay là mùng 2 Tết, nhà mình có khá nhiều người đến chơi và ăn uống. Ăn xong thì mọi người đều rủ nhau đi chơi các thứ còn mình thì lao vào dọn dẹp.

Chắc do lần nào sau khi ăn cũng là mình dọn, ăn bên nội bên ngoại hay ăn nhà cô dì chú bác cũng đa phần là một mình mình dọn nên lần này mình cũng hơi tủi thân 1 tí.

Gần 22h, ngồi 1 mình với đống bát, mình kiểu vừa rửa vừa muốn khóc. Trong khi mọi người đang bảo mình rửa nhanh mà vào thì bố mình lại lặng lẽ đi ra, rồi ngồi xuống rửa cùng mình. Bố bảo mình: ‘Để bố rửa cùng, không phải khóc’...

Bình thường mình với bố ít khi tâm sự hay nói chuyện với nhau lắm, bố mình cũng ít nói nữa. Nhưng mà tình thương của bố thì thường thể hiện ở hành động thay vì lời nói đúng không mọi người?".

Bài viết của cô gái sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số tỏ ra đồng cảm với cô gái, chê trách sự “kém duyên” của những người khác, trong khi đó số khác lại xúc động trước cử chỉ yêu thương của người bố dành cho cô. Một số người để lại bình luận:

"Để bố rửa cùng, không phải khóc. Nghe bố cô gái nói mà mình xúc động quá. Đúng là các ông bố luôn yêu thương con theo cách rất riêng”,

“Bao giờ cho hết cái quan điểm ăn xong thì con gái phải dọn rửa vậy. Ăn được thì rửa được, mỗi người một tay cho xong đi chứ, đằng này bắt một mình cô gái phải ngồi rửa lúc gần 10h đêm”,

“Cô gái thật hạnh phúc khi có một người bố tốt bụng và yêu thương cô như vậy”.

Tác giả: Phương An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP