Thể thao

Rớm nước mắt với lá thư của cậu bé thiếu máu gửi Duy Mạnh: 'Chú hãy đá bóng thay phần cháu'

Mạnh "gắt" bày tỏ sự xúc động khi nhận bức tâm thư của cậu bé 12 tuổi đang phải điều trị trong Viện huyết học máu để ngày ngày níu kéo lại sự sống.

Ẩn sau vóc dáng thư sinh và nước da trắng bóc của Duy Mạnh là một chiến binh thực thụ, sẵn sàng đương đầu với khó khăn dù đó là những tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhìn lại sự nghiệp của Duy Mạnh mới thấy hành trình để trở thành một trụ cột của CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam không chỉ là màu hồng. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính những nghịch cảnh đó đã trui rèn cho Duy Mạnh một tinh thần, ý chí rắn rỏi và trở thành thần tượng của hàng trăm hàng triệu của bao nhiêu đứa trẻ.

Mới đây, một cậu bé 12 tuổi đã gửi đến trung vệ người Đông Anh một lá thư tay đầy cảm động với những nét chữ nguệch ngoặc, bày tỏ sự thần tượng đến Duy Mạnh và ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

“Chú Mạnh yêu quý

Con tên là Trần Mạnh Tuấn năm nay con mười hai tuổi đang điều trị tại viện huyết học truyền máu. Ưóc mơ của con là làm cầu thủ bóng đá, được chạy trên sân cỏ giống chú và có sức khỏe nữa nhưng con không bao giờ làm được điều đó. Những lần hóa trị làm con kiệt sức, trải qua những cơn đau của bệnh tật. Hôm nay là sinh nhật chú, con muốn chú luôn khỏe mạnh và mỉn cười, không gặp phải chấn thương. Con hâm mộ chú rất nhiều hãy đá bóng thay con nữa chú nhé”.

Nhận bức tâm thư của cậu bé, Bùi Tiến Dũng cảm kích bởi sự nghị lực của Mạnh Tuấn và hứa sẽ đá bóng thay phần của cậu bé 12 tuổi.

Duy Mạnh rớm nước mắt khi cầm trên tay lá thư của cậu bé trong Viện huyết học máu.

Gửi cháu!

Chú thực sự rất cảm động khi nhận được bức thư của con viết gửi cho chú, chú sẽ đá bóng thay phần của con, cháu hãy cứ yên tâm lạc quan điều trị mau khỏe nhé cháu. Chú mong con sẽ gặp được bác sĩ giỏi để khỏe mạnh và sớm được thỏa mãn đam mê của mình con nhé!

Yêu cháu, Trần Tuấn Mạnh!”

Thành công của bóng đá Việt Nam suốt một năm qua luôn là niềm cảm hứng bất tận của bao cô bé, cậu bé. Vừa qua, lá thư tay 14 tuổi của cô bé 14 tuổi gửi Bùi Tiến Dũng đã lấy đi rất nhiều nước mắt của rất nhiều người.

Trước ngày cùng tuyển Việt Nam sang Thái Lan tham dự King's Cup 2019, Duy Mạnh cũng nhận được bức thư tay từ cậu bé Quang Mẫn, học lớp 2 ở Đà Nẵng.

Những dòng chữ nắn nót, lời tâm sự “cháu ước gặp chú ngoài đời” của cậu bé 7 tuổi có lẽ đã khiến trái tim nam hậu vệ “tan chảy”. Anh chàng nhắn nhủ: “Chú vào Đà Nẵng cháu nhớ đến sân để gặp mặt nhé”.

Mong rằng cậu bé Trần Mạnh Tuấn sẽ tiếp tục duy trì nghị lực sống đó, giống như thần tượng Duy Mạnh của mình.

Tác giả: Mỹ Tiên

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP