Trong tỉnh

Ra xem nước lũ, người dân vớt được cá lệch "khủng" nặng 16kg, dài gần 2 mét

Trong lúc ra bờ sông Nậm Mộ, đoạn chảy qua địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), một người dân đã phát hiện con cá lệch “khủng” nặng gần 16kg trôi dạt trên mặt nước. Con cá này sau đó được bán với giá 5 triệu đồng.

Con cá lệch "khủng" nặng gần 16kg, dài gần 2 mét được người dân bán với giá 5 triệu đồng. (Ảnh: Đào Thọ)

Chiều 3/9, ông Nguyễn Hữu Lượng – Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá lệch “khủng” nặng gần 16kg, khi đang trôi trên mặt sông Nậm Mô.

Cụ thể, sáng 3/9, anh Vi Văn Quang (trú tại bản Na Lượng 2, xã Hữu Kiệm) ra bờ sông Nậm Mộ để xem nước lũ. Tại đây, anh Quang phát hiện một con vật “khủng” đang trôi dạt dọc bờ sông hướng vào bờ.

Nghi ngờ đây là cá lệch (hay còn gọi là cá chình), một loại cá đặc sản của khu vực miền Tây Nghệ An nên anh đã nhanh chóng vớt con cá lên.

Thấy cá đã chết do bị đập rách phần đầu nhưng vẫn còn tươi nên anh đưa về nhà. Qua kiểm tra, con cá nặng gần 16kg, dài gần 2 mét. Sau đó, con cá này đã được bán với giá 5 triệu đồng cho một người dân trên địa bàn.

Cá lệch cũng là loài thủy sản đặc biệt có giá trị ở miền Tây Nghệ An, mỗi kg thường được bán với giá gần từ 330.000 đồng - 1 triệu đồng, cá càng to thì giá càng cao. Hiện nay do bị săn lùng mạnh nên loài cá này cũng đang trở nên khan hiếm.

Tác giả: Việt Hòa

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP