Xã hội

Ra đường chụp ảnh "sống ảo", hai người bị phạt 6 triệu đồng

Trong lúc cả thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16, hai thanh niên ở TP Pleiku không đeo khẩu trang, mang bàn ghế ra đường ngồi uống trà và chụp ảnh đăng Facebook nên bị phạt 6 triệu đồng.

Ngày 6/9, ông Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường Diên Hồng (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, ông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng đối với 2 công dân gồm V.V.T. (sinh năm 1987) và P.V.B. (SN 1975), cùng trú tại phường này.

Hình ảnh 2 người đàn ông ra ngồi giữa đường uống trà và chụp hình đăng mạng xã hội.

Trước đó, trong thời gian TP Pleiku thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, hai người này không đeo khẩu trang, mang bàn ghế ra giữa đường ngồi uống trà và chụp ảnh. Một trong hai người là ông T. đã đăng ảnh lên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook với nội dung "Xóm chợ lớn họp nhau uống trà".

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an phường Diên Hồng đã đến nhà 2 công dân trên địa bàn phường này để xác minh, làm rõ sự việc.

Cả hai trình bày do thấy có bàn trước nhà hàng xóm nên mang ra giữa đường chụp tấm hình kỷ niệm để đăng Facebook xong rồi vào.

Ông V.V.T. tại cơ quan công an.

Sau khi được lực lượng chức năng trao đổi rõ hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, ông T. đã gỡ bài đăng và cam kết không tái phạm.

UBND phường Diên Hồng đã xử phạt mỗi trường hợp trên 3 triệu đồng do không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong thời điểm TP Pleiku đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP