Thể thao

Quang Hải được CLB La Liga để ý, báo Thái sửng sốt

Báo giới Thái Lan bày tỏ sự quan tâm và đưa ra nhận định về việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể sang Tây Ban Nha chơi bóng.

Gần đây, thông tin CLB Valencia của La Liga để mắt đến Quang Hải đang thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông. Báo giới Thái Lan cũng bày tỏ sự quan tâm và nhận định khả năng để tuyển thủ Việt Nam tới Tây Ban Nha thi đấu.

Hôm nay (6/3), tờ Siamsport (Thái Lan) đăng tải bài viết nhận định về thương vụ giữa Nguyễn Quang Hải và đội bóng châu Âu.

Siamsport viết: "Hãng truyền thông nổi tiếng Marca của Tây Ban Nha khẳng định rằng thái tử của Johor (con trai của Quốc vương Sultan Ibrahim Ismail ở Malaysia) sắp mua lại CLB Valencia từ bạn thân là tỷ phú người Singapore với giá hơn 400 triệu euro.

Báo giới Thái Lan quan tâm việc Quang Hải được CLB La Liga để ý

Dự kiến, quá trình chuyển giao sẽ hoàn tất sau mùa giải 2021. Thái tử Tunku Ismail ibni Sultan Ibrahim cũng đã nói chuyện với chủ tịch La Liga Javier Tebas về vấn đề này.

Nếu thái tử nắm quyền điều hành Valencia, điều này sẽ tạo cơ sở cho phép các cầu thủ Malaysia gia nhập đội bóng La Liga, ngoài ra còn có những cầu thủ Đông Nam Á sở hữu phong tốt nhất như Quang Hải".

Việc đại gia Malaysia sắp ngồi vào ghế chủ tịch của ông lớn La Liga là lời giải thích rõ nhất cho những tin đồn chuyển nhượng gần đây. Theo truyền thông Malaysia, đó chính là bước ngoặt để các cầu thủ Đông Nam Á có cơ hội chơi bóng ở châu Âu.

Nhận định Quang Hải đủ khả năng chơi bóng tại Tây Ban Nha

"Việc CLB Valencia quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á là điều không phải thắc mắc nhiều đâu. Họ sắp có chủ mới là người Đông Nam Á, điều đó sẽ hoàn tất sau khi mùa giải kết thúc. Dĩ nhiên, ông chủ mới sẽ có những hướng đi riêng, trong đó có việc tìm kiếm tài năng từ chính vùng đất mới như Đông Nam Á.

Như tôi đã nói, điều đó mang lại lợi ích rất lớn về nhiều mặt, mà lớn nhất là hiệu ứng truyền thông, thương mại", ông David Segun Blessing - Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni chia sẻ.

Việc Quang Hải được một đội bóng ở La Liga quan tâm không còn là chuyện mới. Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng tiền vệ sinh năm 1997 được CLB Deportivo Alaves liên hệ sang Tây Ban Nha thử việc nhưng anh đã từ chối.

Tác giả: Đình Thi

Nguồn tin: bongda365.club

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP