Thế giới

Putin thực sự giàu tới cỡ nào?

Trên giấy tờ, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ sở hữu số tài sản khiêm tốn. Tuy nhiên, theo phe đối lập, ông có thể là một trong những người giàu nhất thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: De Speld

Ông Putin đã đệ trình tờ khai thu nhập chính thức lên Ủy ban bầu cử ngay trước khi các vòng bỏ phiếu bầu tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào Chủ nhật này (18/3). Theo bản tự khai trên, người đứng đầu điện Kremlin hiện sở hữu một căn hộ rộng hơn 74m2 ở St. Petersburg, 2 chiếc xe hơi từ thời Liên Xô cũ, một chiếc xe tải địa hình và một chiếc xe kéo rơ moóc.

Trong 6 năm qua, ông Putin kiếm được tổng cộng 38,5 triệu Rúp (tương đương 676.000USD) từ lương tổng thống, lương hưu quân đội và các khoản tiền lãi tiết kiệm. Ông cũng có 243.000USD trong 13 tài khoản ngân hàng khác nhau.

"Các số liệu công bố trông có vẻ quá khiêm tốn so với vị trí hiện tại của Tổng thống Putin, nhưng chúng phù hợp với các báo cáo thống kê trước đây của ông ấy", Jason Bush, chuyên gia phân tích cấp cao thuộc tổ chức tư vấn chính trị Eurasia Group, nói.

Chi nhánh Tổ chức Minh bạch quốc tế tại Nga cũng xác nhận, "hiện không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy các khai báo của Tổng thống Putin là không đáng tin cậy hoặc chưa đầy đủ".

Tác giả: Tuấn Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: cỡ nào ,Putin ,giàu có

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP