Giáo dục

Phụ huynh cho rằng vụ 7 nam sinh nghi bị dâm ô không nghiêm trọng như báo chí nêu

Liên quan đến thông tin thầy giáo dạy toán trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai) bị tố có hành vi lạm dụng tình dục 7 học sinh nam, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 723/UBND-VP ngày 10/4/2019 để chỉ đạo các ngành chức năng và Công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai).

Theo thông tin từ Văn phòng UBND quận Hoàng Mai, ngày 10/4/2019, Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đăng bài viết “Thầy giáo dạy Toán bị tố thường xuyên dâm ô 7 nam sinh giỏi ở Hà Nội”, sau đó một số cơ quan báo chí cũng đăng tải thông tin về nội dung trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 723/UBND-VP ngày 10/4/2019 để chỉ đạo các ngành chức năng và Công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Công an quận Hoàng Mai đã cử các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận nội dung vụ việc, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên có liên quan cùng phụ huynh học sinh và các học sinh để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Vào chiều tối ngày 10/4/2019, tại trường THCS Trần Phú, thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận, Phòng GD&ĐT quận đã chủ trì buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo có liên quan, đại diện giáo viên nhà trường, 7 phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 do thầy giáo trên phụ trách để nắm bắt nội dung vụ việc và ý kiến của cha mẹ học sinh.

Qua báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo liên quan đến vụ việc có trình độ sư phạm giỏi, bản thân mẫu mực và được đồng nghiệp tin tưởng.

Tại buổi làm việc giữa Phòng GD&ĐT quận với 7 phụ huynh học sinh, các phụ huynh học sinh khẳng định vụ việc không nghiêm trọng như nội dung bài báo đã nêu, trong lúc giảng dạy thầy giáo hay trêu đùa học sinh, tuy nhiên các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý nên mong muốn thầy giáo rút kinh nghiệm tránh hiểu lầm của học sinh.

Hiện nay, vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo trường THCS Trần Phú như Báo Pháp luật Việt Nam và một số báo đăng tải thông tin.

Trước nội dung vụ việc, UBND quận đã chỉ đạo phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận cho đến khi Cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc.

Tác giả: VIỆT AN

Nguồn tin: Báo Kinh tế & Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP