Thể thao

Nỗi buồn trong ngày 20/10 của ‘Nữ hoàng chân đất’

Chẳng có hoa hồng và rượu mạnh cho “nữ hoàng chân đất” trong ngày Phụ nữ Việt Nam hôm nay (20/10). Một lần nữa, Phạm Thị Huệ tiếp tục phải xa nhà, xa người yêu, xa quê hương.

"Nữ hoàng chân đất” bật khóc vì nhớ mẹ trong ngày 20/10 Với Huệ, chẳng có bữa cơm gia đình, cũng không có bông hồng và những nụ hôn. “Nữ hoàng chân đất” đã bật khóc khi nhớ về mẹ trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chẳng có hoa hồng và rượu mạnh cho “nữ hoàng chân đất” trong ngày Phụ nữ Việt Nam hôm nay (20/10). Một lần nữa, Phạm Thị Huệ tiếp tục phải xa nhà, xa người yêu, xa quê hương.

Giải vô địch điền kinh quốc gia 2017 sẽ khởi tranh đúng Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại TP. Hồ Chí Minh. Với các VĐV phía Nam, họ vẫn sẽ một chút thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Nhưng các VĐV phía Bắc thì không may mắn như thế. “Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Huệ là một trong số đó.

Suốt từ sau SEA Games tới giờ, Phạm Thị Huệ vẫn phải tập luyện với cường độ cao để chuẩn bị cho giải đấu trong nước lớn nhất của điền kinh Việt Nam. Mãi tới ngày 18/10 vừa qua, cô mới được về Quảng Ninh. Nhưng Huệ cũng không xin được một ngày nghỉ nào ở quê nhà tại huyện Đầm Hà.

Cô phải tiếp tục tập luyện ở Cẩm Phả trước khi di chuyển sang Hải Phòng để bay vào miền Nam trong ngày hôm nay (20/10).Đường xe khách tới Đầm Hà chỉ dài chưa đầy 3 tiếng. Nhưng từng ấy là đủ để Phạm Thị Huệ không thể về bên người thân. Mùa Đông này là năm thứ 6 liên tiếp Huệ xa gia đình.

Cô gái được mệnh danh “nữ hoàng chân đất” không giấu được nỗi buồn trong ngày Phụ nữ Việt Nam: “20/10 này em chỉ muốn được về bên gia đình mà đội tuyển lại phải vào Nam thi đấu. Em rất buồn. Mong ước của em trong ngày này là được sum vầy với cả nhà, được ăn bữa cơm với mọi người, được nói lời chúc tới mẹ. Mẹ ơi, mẹ hãy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an nhé”.

Huệ bảo nếu năm nay cô được về nhà, mẹ đã chuẩn bị rất nhiều đồ ăn. Cả gia đình đã mong chờ một đợt nghỉ dài của Huệ sau SEA Games. Nhưng vì giải đấu lớn, dự định ấy một lần nữa phải gác lại.

Breaking News: Điền kinh tiếp tục ẵm 3 giải vàng Trong ngày thi đấu hôm nay, điền kinh đoạt 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Cô gái sinh năm 1996 thổ lộ: “Bình thường, em rất ngại bộc lộ cảm xúc, ít khi dám nói những lời thế này, thế nọ. Em chỉ dám nhắn tin cho mẹ, về nhà chỉ dám bảo mẹ ơi tối nay sang ngủ cùng con. Em cũng muốn như mọi người, nói thật nhiều lời yêu thương với mẹ nhưng lại có gì đấy ngại, chỉ biết ôm mẹ thôi. Nhắc tới mẹ là chỉ biết khóc rồi lại tự bảo mình phải cố gắng tập luyện, thi đấu tốt để mẹ vui và tự hào”.

Người ta thường nói 20/10 là ngày phụ nữ được yêu thương. Nhưng với Huệ, chẳng có bữa cơm gia đình, cũng không có bông hồng và những nụ hôn. Á quân nội dung 10.000 m ở SEA Games đã có người yêu đang làm việc ở Đài Loan. Những ngày này, nỗi nhớ người yêu lại càng lớn hơn.

Huệ kể lại: “Những ngày lễ, hai đứa cũng chỉ biết gọi điện cho nhau, nhìn mặt nhau qua điện thoại. Anh ấy cũng chỉ có thể động viên để em đỡ buồn. Nhiều lúc em cũng khóc lóc, giận dỗi, so đo với những cô gái khác được người yêu đưa đi chơi. Nhưng đó chỉ là lúc nhất thời thôi. Còn lại, em hiểu anh ấy cũng rất nhớ em”.

Tại giải vô địch quốc gia sắp tới, Phạm Thị Huệ sẽ thi đấu 2 nội dung 5.000 m và 10.000 m lần lượt trong các ngày 24 và 26. Đến ngày 28/10, cô sẽ được bay về Hải Phòng. Huệ sẽ có 3 ngày nghỉ tại gia đình trước khi quay lại đội tuyển hôm 31/10. Lúc đó, ngày 20/10 thực sự của cô gái Quảng Ninh mới chính thức bắt đầu.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP