Du lịch

Những thắng cảnh đẹp ngoạn mục ở Trung Quốc

Quốc gia rộng lớn này được thiên nhiên ưu đãi cho những khung cảnh thiên nhiên đẹp tới khó tin, từ sa mạc mênh mông, tới núi cao dựng đứng hay dòng sông cuộn xiết.


Ruộng bậc thang Lão Hổ Chủy ở Nguyên Dương được công nhận là Di sản thế giới, do người Hani tạo ra qua hàng nghìn năm canh tác.

Một lữ khách độc hành đi qua sa mạc gần Đôn Hoàng, thành phố từng là một phần của Con đường tơ lụa.

Căn lều truyền thống của người dân du mục vùng Tân Kiến được dựng trước dãy Muztagh Ata và hồ Karakul. Loại lều này có kích thước lớn, nhưng dễ xếp gọn và di chuyển.

Một chiếc bè tre trôi theo dòng Quế Giang ở miền nam Trung Quốc. Khung cảnh tuyệt đẹp này xuất hiện trên tờ 20 nhân dân tệ.

Một lối đi bằng gỗ men theo vách đá dọc dãy Hoàng Sơn. Dãy núi hùng vĩ ở tỉnh An Huy này thường xuất hiện trong tranh thủy mặc của Trung Quốc.

Chiếc xe lao qua khung cảnh siêu thực ở hẻm núi Khuê Đồn, chân núi Thiên Sơn ở Khuê Đồn, một thành phố thuộc khu tự trị Tân Cương.

Bức ảnh chụp từ trên cao này cho thấy một người đang leo lên khối đá vôi có hình dạng ấn tượng ở Thạch Lâm, Côn Minh. Các khối đá này giống như cây hóa thạch, khiến nơi đây được gọi là Rừng Đá (Thạch Lâm).

Đồng bằng bùn của Hà Phố lộng lẫy dưới ánh hoàng hôn. Nằm ở tỉnh Phúc Kiến, đây là nơi người dân vẫn duy thì cách sống truyền thống, kiếm ăn nhờ nghề chài lưới.

Khung cảnh mùa thu ở Hòa Mộc, một ngôi làng nằm ở ranh giới Tân Cương. Người dân nơi đây vẫn sống đơn giản như hàng trăm năm trước.

Du khách ngắm nước lũ đổ về trên sông Kim Sa ở hẻm núi Hổ Khiêu, Vân Nam. Mưa lớn ở miền tây nam Trung Quốc đã tạo ra khung cảnh ngoạn mục này.

Đàn bò đi qua khu đồng cỏ Altay trong mùa di cư ở Tân Cương. Nhiều người du mục sống theo kiểu truyền thống, đưa gia súc tới khu cao nguyên mát mẻ trong mùa xuân và mùa hạ, xuống khu vùng trũng ấm áp hơn trong mùa đông.

Một ngư dân cao tuổi mặc trang phục truyền thống đang tung lưới trên sông Kim Sa, cạnh trợ thủ là một con chim cốc.

Ớt đỏ được phơi khô trên cát sau khi thu hoạch ở Bạch Thành, Tân Cương. Khu vực này rất xa xôi hẻo lánh và có nhiều dân tộc sinh sống.

Hồ Peakcock là một trong vô số hồ nước ở vùng Cửu Trại Câu. Làn nước trong vắt và xanh như ngọc cho phép du khách quan sát đáy hồ.

Hồ Bán Nguyệt nằm trong một ốc đảo gần Đôn Hoàng, miền Bắc Trung Quốc. Hồ được một dòng suối nước ngọt cung cấp nước và được cho là đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Địa mạo Đan Hà ở tỉnh Cam Túc nổi tiếng với màu sắc rực rỡ được tạo ra từ nhiều lớp sa thạch và trầm tích.

Một con tàu hơi nước đi qua vùng Nội Mông, trên tuyến đường sắt Cát Thông.

Thác Trân Châu là một trong những thác nước lớn và hùng vĩ nhất ở khu danh thắng Cửu Trại Câu. Nơi đây được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nhờ vẻ đẹp ấn tượng.

Một người chăn nuôi gia súc dẫn đàn ngựa qua đồng cỏ Bashang, phía đông bắc tỉnh Hà Bắc.

Tu viện Woyun là một trong hai ngôi đên trên núi Nga My. Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh biển mây kỳ ảo.

Tác giả bài viết: Hoàng Linh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP