Thế giới

Những thảm án giết con để... trừ tà rúng động thế giới

Với niềm tin mù quáng vào chuyện quỷ ám họ sẵn sàng giết hại những đứa trẻ tội nghiệp một cách tàn độc.

Eder Guzman-Rodriguez 30 tuổi tin rằng, có một con quỷ đang ngự trong người con gái bé nhỏ của mình, tức cô bé Jocelyn, nên đã đánh đập dã man và rồi bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Một trong những ví dụ điển hình của hành vi sát hại dã man này là trường hợp của một người đàn ông ở Virginia (Mỹ). Hắn ta mới bị kết án 21 năm tù giam vì tội sát hại con gái ruột hai tuổi của mình trong lễ trừ tà hồi năm 2011.

Vụ án đau lòng từ việc cho rằng con mình bị quỷ ám

Những người chuyên làm công việc trừ tà cho rằng, đánh đập và lạm dụng trẻ em không hề là sự trừng phạt đối với đứa trẻ. Mục đích của những hành vi này là nhằm thẳng vào linh hồn ác quỷ đang trú ngụ bên trong cơ thể nạn nhân và nhờ đó, linh hồn của bọn trẻ sẽ được cứu vớt.

Ảnh minh họa


Khi được phát hiện, thi thể của Jocelyn đầy rẫy những vết thương nghiêm trọng như xương sườn bị gãy, trầy xước da, chấn thương phổi và xuất huyết. Trong đó, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của em là do bị ngạt thở.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, người cha mất nhân tính giải thích, hành động của mình chỉ nhằm tiêu diệt con quỷ đang chế ngự trong người con gái. Tại hiện trường, cảnh sát thấy một vài người khác đang ôm sách Kinh Thánh đứng ở phía bên ngoài ngôi nhà của ông, nơi mà Eder Guzman-Rodriguez nói rằng, ông cũng đã bị một con quỷ ám trong khi đánh và làm chết ngạt con gái Jocelyn. Nạn nhân được tìm thấy khi đang nằm trên giường, được quấn kín chăn với những cuốn sách Kinh Thánh xung quanh.

Vụ án chấn động thế giới

Câu chuyện về quỷ ám của Anneliese đã thu hút một vị giám mục đến từ Wurzburg, Josef Stangl, ông cho rằng, Anneliese đã bị quỷ ám và ra lệnh cho hai thầy tu của mình là Arnold Renz và Ernst Alt, 2 chuyên gia về thần chú đến để trừ tà.

Anneliese tội nghiệp


Vào 30/6/1976, Anneliese bắt đầu yếu dần do không ăn uống trong nhiều tuần, cô bị viêm phổi, sốt cao, đầu gối của cô bị 'nghiền nát' vì phải quỳ 600 lần trên một đầu gối - một trong những nghi lễ xá tội của hai vị thầy tu. "Hãy tha tội cho con" là lời cuối cùng trước khi mất mà Anneliese đã nói với mẹ mình - bà Anna Michel. Vào ngày 1/7/1976, Anneliese đã qua đời, có lẽ đây là lúc cô được giải thoát khỏi những con quỷ.

Kristy Bamu, 15 tuổi (phía đông London, 2012)

Magdalie Bamu 28 tuổi và Eric Bikubi đã tra tấn và giết chết em trai Magdalie của mình vì nghi ngờ cậu bé biết làm phép thuật. Cặp vợ chồng đã phải nhận án tù chung thân cho tội ác của mình.

Một số người tin rằng, việc quỷ ám hay nhập vào người khác kéo theo những hệ lụy đau lòng. Từ đó, nó kéo dài trong một quá trình lịch sử và có thể làm hại đến những người vô tội, đặc biệt là trẻ em.

Hiện, các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được thực sự có hiện tượng con người bị quỷ nhập hay không. Liệu những người tham gia vào quá trình tra tấn, đánh đập nạn nhân bằng các biện pháp cay độc như trên có cảm thấy tội lỗi, day dứt lương tâm vào một lúc nào đó?

Tác giả bài viết: A.Y

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP