Trong tỉnh

Nghệ An: Địa phương nào để xảy ra lộn xộn, chen lấn sẽ "mất quyền lợi" tiêm vaccine Covid-19

Tỉnh Nghệ An yêu cầu phân bổ, tiêm vaccine đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn không đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm.

Trả lời Gia đình Việt Nam liên quan công tác tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19 diện rộng khi địa phương này sẽ được phân bổ lượng lớn vaccine thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long cho biết, cơ quan này yêu cầu các địa phương lên phương án cụ thể việc tổ chức tiêm chủng theo từng quy mô phân bổ vaccine, chủ động lựa chọn đối tượng, bố trí điểm tiêm hợp lý.

"Quy trình phân bổ, tiêm vaccine phải đảm bảo đúng đối tượng, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, không đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm. Địa phương nào thực hiện không tốt sẽ "mất quyền lợi", vaccine sẽ được điều chuyển sang cho địa bàn thực hiện tốt công tác triển khai" - ông Long nhấn mạnh.

Địa phương nào để xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn không đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm vaccine sẽ "mất quyền lợi"

Số liệu từ ngành chức năng địa phương, thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã được phân bổ hơn 440.000 liều vaccine Covid-19, triển khai được gần 247.000 mũi tiêm, trong số này có hơn 70.000 người đã tiêm đủ 2 mũi, gần 177.000 người đã tiêm mũi 1. Thời gian tới địa phương sẽ được phân bổ thêm nhiều đợt vaccine mới.

Tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương chủ động, sớm hoàn thiện thống kê đối tượng tiêm theo các nhóm cụ thể; cập nhật kịp thời thông tin số lượng đối tượng đã tiêm lên cổng thông tin điện tử, không để xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc cung cấp giấy chứng nhận và theo dõi sau tiêm; triển khai các điểm tiêm cố định, hạn chế các điểm tiêm lưu động.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP