Nhà đẹp

Một số loại cây phong thủy phổ biến nên trồng cho không gian sống quanh bạn

Theo chuyên gia phong thủy Linh Quang, không gian sống tốt nhất đòi hỏi cần phải cân bằng được âm dương và đầy đủ các yếu tố của ngũ hành.

Môi trường lý tưởng để con người tồn tại và phát triển không phải là xem tuổi nào hợp hướng nào như nhiều người đang bị ngộ nhận hiện nay, mà thực tế hoàn cảnh sống tốt là nơi có điều kiện sống cân bằng, sạch, thoáng, nhiều sinh khí. Đơn giản chỉ là sự sắp xếp, bố cục cho một không gian sống thêm phần hoàn chỉnh, có nhiều năng lượng tốt, và một trong những cách để tô điểm cho nơi bạn đang sống hòa hợp với thiên nhiên chỉ bằng cách trồng thêm một số cây xanh nơi sân vườn hay ban công nhà bạn. Đối với nhà mặt đất, vị trí trồng trước cổng hay trong sân, còn với nhà chung cư thì trồng tại ban công hoặc phòng khách.

Như chúng ta đều biết, cây xanh đại diện cho sức sống, tạo nên sinh khí cho môi trường sống. Trong rất nhiều loại cây quý thì phải những nhà có điều kiện mới dùng được, còn lại có một số loại cây phổ biến và thông dụng với mọi nhà, chúng sẽ giúp gia chủ tống tiễn xui xẻo, gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc, ví dụ như:

Cây tre và trúc

Đây là loài cây biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết, bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh trong mọi điều kiện ngoại cảnh dù có khắc nghiệt.

Trúc mang ý nghĩa tốt đẹp, chỉ trời rộng đất dài, trường xuân vĩnh cửu. Theo phong thủy học, trước nhà có một khóm tre, trúc sẽ đem lại điều tốt lành cho cả gia đình, tránh được vận xui xẻo.

Ngay cả việc treo một bức tranh vẽ về cây tre, trúc trong văn phòng, phòng làm việc hay phòng học cũng đều có ý nghĩa tạo sự may mắn, thuận lợi về đường công danh.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh được khá nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà bởi về mặt sức khỏe, nó giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Về mặt phong thủy học, dừa cảnh đại diện cho sự may mắn, mang điềm lành đến cho gia chủ, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, loài cây này không dễ trồng. Chính vì thế, cần tìm hiểu cách chăm sóc chúng thật tốt khi quyết định chọn dừa cảnh bởi nếu trồng cây mà để nó chết sẽ là điều không được tốt lành.

Cây cau

Các cụ cha ông ta ngày xưa thường có câu, trước trồng cau, sau trồng chuối, nghe vậy nhưng thực sự nó mang ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là ở thành phố, chúng ta thường ít thấy người ta trồng cau trước nhà hơn là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc, nếu có điều kiện thì nên trồng bởi những lợi ích mà loài cây này mang lại về mặt phong thủy.

Không chỉ vậy, đánh giá một cách trực quan, cau là loài thân thẳng, mảnh dẻ nên sẽ không cản luồng ánh sáng, gió mát vào nhà. Việc trồng một cây cau chỉ mang lại ý nghĩa tốt đẹp như vậy, tại sao chúng ta lại bỏ qua nhỉ?

Cây cam, chanh, quất, bưởi

Trước cửa ra vào mà trồng hoặc đặt một chậu cây cam, chanh, quất, tài lộc sẽ thường xuyên ghé thăm nhà bạn, giúp cho công việc làm ăn suôn sẻ. Duy trì được cả năm là điều tốt, nếu không, hãy cố gắng làm việc này vào những ngày đầu năm mới, đây cũng là lý do tại sao ngày tết chúng ta thường mua chậu quất, chậu cây cam đặt trong nhà.

Cây hoa hòe

Mùi thơm dễ chịu của hoa hòe là một lý do để bạn cân nhắc trồng loài cây này trước nhà hay ban công. Không chỉ vậy, hoa hòe còn là một vị thuốc hay trong y học cổ truyền. Trong phong thủy học, loài hoa này có ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý, sung túc.

Cây tùng

Đặt trước nhà, loài cây này sẽ giúp thanh lọc không khí, tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh cho cả gia đình. Hướng tốt nhất để trồng cây chính là hướng Nam.

Tóm lại, về không gian môi trường sống, không gian xanh vẫn là không gian có tính phong thủy và ổn định nhất, do đó tại trong nhà hay ngoài sân, cần nên có các loại cây cảnh hoặc hoa cỏ để tạo sinh khí. Nếu trong nhà cần những dòng cây có tính điều tiết không khí mạnh, cây luôn ở chế độ lọc CO2, nhả oxi phổ biến như cây lưỡi hổ hay cây Lan Ý...

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP