Xe

Mercedes-AMG GT sắp bị khai tử

Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về sản phẩm tiếp theo của mẫu xe này.

Ra mắt vào năm 2014 với tư cách là sản phẩm nối tiếp của SLS AMG, Mercedes-AMG GT là dòng xe mang đến nhiều thành tựu tiêu biểu cho hãng xe Đức, trong đó là việc mẫu xe AMG GT S được tạp chí MotorTrend dành tặng giải thưởng Best Driver’s Car vào năm 2015.

Tuy nhiên, theo Motor.es, dòng xe này sẽ bị khai tử vào tháng 12 tới. Do vậy, những chiếc AMG GT cuối cùng được sản xuất sẽ là những chiếc đã được đặt hàng vào đầu tháng này.

Mercedes-AMG GT nhiều khả năng sẽ bị khai tử vào tháng 12 tới.

Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về sản phẩm "kế nhiệm" của mẫu xe này. Trên thực tế, nhiều khả năng AMG GT sẽ không sản phẩm tiếp theo vì tính đến nay vẫn không có nguyên mẫu nào được thử nghiệm và nhà sản xuất ôtô Đức cũng chưa thông báo về vấn đề này. Mặc dù biến thể AMG GT Roadster sẽ được thay thế bởi Mercedes-AMG SL mới, tương lai của biến thể AMG GT Coupe vẫn là một ẩn số.

Trước khi khai tử, hãng xe Đức cũng cung cấp thêm phiên bản Black Series cho dòng xe Mercedes-AMG GT. Đây cũng là mẫu xe đang nắm giữ kỷ lục về mẫu xe thương mại hoàn thành vòng đua tại Nurburgring nhanh nhất (không bao gồm chiếc 911 GT2 RS được độ bởi Manthey-Racing), với thời gian 6 phút 48,05 giây cùng quãng đường 20,8 km.

Xe được trang bị động cơ V8, dung tích 4.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, tăng 143 mã lực và 100 Nm so với GT R Pro.

Mercedes-AMG GT Black Series.

Hiện nay, số lượng Mercedes-AMG GT tại Việt Nam lên đến 7 chiếc, bao gồm các phiên bản AMG GT S tiêu chuẩn, AMG GT S Edition 1, AMG GT C Roadster, AMG GT R và AMG GT R Pro.

Tác giả: Anh Xuân

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: SLS AMG ,Mercedes-AMG GT ,khai tử

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP