Số hóa

Mẹo chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone Xs, Xs Max

Khi Apple giới thiệu mẫu iPhone không có nút Home vật lý, hãng đồng thời mang đến cho những người dùng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng một khái niệm mới.

Thanh Home - hình viên thuốc dài ở cạnh dưới của màn hình, thường được vuốt lên để trở về trang Home - còn cho phép bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng gần đây.

Vuốt thanh Home lên trên để trở về trang chủ

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone Xr, Xs, hoặc Xs Max, bạn có thể đã quen thuộc với cử chỉ vuốt lên và tạm dừng (swipe up & pause) để mở trình chuyển đổi ứng dụng (app switcher). Tuy nhiên, nếu bạn đơn giản chỉ muốn chuyển về ứng dụng bạn vừa sử dụng trước đó, chúng tôi có một cách khác để bạn làm việc này nhanh và chuẩn xác hơn.

Vuốt thanh Home lên trên và giữ để mở màn hình đa nhiệm

Vuốt thanh Home sang bên phải để chuyển về ứng dụng bạn vừa sử dụng trước đó. Ví dụ, nếu bạn mở Facebook và sau đó chuyển sang sử dụng Instagram, bạn có thể vuốt thanh Home sang bên phải để ngay lập tức chuyển về ứng dụng Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục vuốt thanh Home để chuyển đổi qua lại giữa tất cả các ứng dụng khác bạn đang mở ở chế độ nền.

Vuốt thanh Home sang phải để chuyển nhanh về ứng dụng trước đó

Thao tác này nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng trình chuyển đổi ứng dụng, đặc biệt trong trường hợp bạn muốn chuyển nhanh về ứng dụng bạn vừa sử dụng trước đó.

Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn hạn chế việc vô tình quay lại màn hình Home mỗi khi vuốt lên và giữ để bật chế độ đa nhiệm.

Tác giả: Ca Tiếu

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP