Giải trí

Lý Hùng tiết lộ thời hoàng kim, cát-sê 2 tỷ đồng

Nam tài tử Lý Hùng cho biết, cát-sê của anh ở thời điểm đỉnh cao tính theo thời giá hiện nay là khoảng 2 tỷ đồng cho một vai diễn.

Trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Lời tự sự tối 25/1, Lý Hùng thẳng thắn thú nhận, ban đầu anh không mê nghệ thuật mà mê võ vì nhà anh có võ đường. Năm 1982, anh tham gia phim đầu tiên - Phượng, vào vai cậu bé bán báo, lấy ná thun (súng cao su) bắn vào mông cảnh sát (chế độ cũ). Khi đó cha anh, nghệ sỹ Lý Huỳnh đóng vai một thiếu tá.

Lý Hùng thời kỳ đỉnh cao được săn đón với mức cát-sê nhiều người mơ ước.

Trong cuộc đời nghệ thuật của mình, Lý Hùng tham gia gần 100 bộ phim và đều là vai chính. Đó cũng chính là con số người yêu trên màn ảnh của anh. Còn ở đời thực, Lý Hùng mới chỉ trải qua vài cuộc tình. Hiện tại, dù ở ngưỡng tuổi 50, tài tử vẫn lẻ bóng dù bạn bè cùng trang lứa từ lâu đều đã yên bề gia thất.

“Bản thân mình không muốn sống độc thân nhưng chuyện tình duyên thật khó nói. Khi chưa tới duyên thì đành chịu” - Lý Hùng thổ lộ.

Với các diễn viên nữ đóng chung, ở mỗi một thể loại vai, Lý Hùng lại có hứng thú với một cái tên khác nhau. Với phim tình cảm, nam tài tử muốn đóng cùng Diễm Hương, Thu Hà. Với thể loại vai gai góc, Lý Hùng thích thú với cách diễn của Y Phụng, Việt Trinh.

Nói về giai đoạn đỉnh cao trong nghiệp diễn, Lý Hùng khoe, vào những năm 1989, 1990, mức cát-sê của anh được các nhà sản xuất trả tới 30 triệu đồng cho một phim, tính theo thời giá thì tương đương 2 tỷ đồng hiện giờ. Để có sự xuất hiện của Lý Hùng nhằm bảo chứng cho doanh thu, nhiều khi các nhà sản xuất chấp nhận để cả đoàn phim ngồi đợi anh quay xong cho đoàn phim khác mới về bên mình diễn tiếp.

Cũng trong giai đoạn này, có lần tới Hải Phòng, Lý Hùng biểu diễn 5 đêm vẫn chưa thoả mãn được sự yêu mến của khán giả. Đến nỗi, BTC phải dùng xe để chở anh và các nghệ sĩ dạo quanh thành phố để khán giả nhìn mặt.

Theo nam tài tử, anh là người không thích la cà nhậu nhẹt. Mỗi khi quay xong, anh thường về nhà dưỡng sức để tham gia phim khác. Vì vậy, Lý Hùng mang tiếng chảnh. Trên thực tế, anh tự nhận mình là người tử tế, không muốn vì mình mà ảnh hưởng đến người khác và công việc của họ.

Cũng qua lời Lý Hùng, bạn bè cùng lớp anh tại trường Sân khấu Điện ảnh có nhiều người nổi tiếng như Diễm Hương, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh và sau này có thêm Đạt Phi.

Cuối thập kỷ 1990, dòng phim thị trường không còn được ưa chuộng, Lý Hùng từ đó hầu như không tham gia phim ảnh. Hiện tại, anh điều hành hãng phim Lý Huỳnh và kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia ca hát để giữ sự kết nối với khán giả.

Nam diễn viên vẫn lẻ bóng một mình dù đã ở ngưỡng tuổi 50

Lý Hùng sinh năm 1969 tại Vĩnh Long, là con trai của NSND Lý Huỳnh. Anh là một trong những tài tử nổi tiếng nhất của làng điện ảnh Việt thập niên 1990, cùng thời với Lê Công Tuấn Anh, Tuấn Anh, Việt Trinh, Diễm Hương…

Các bộ phim nổi tiếng của Lý Hùng gồm: Phạm Công - Cúc Hoa, Tây Sơn hào kiệt, Người không mang họ, Dollars trắng… Lý Hùng cũng là nam diễn viên đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trong những bộ phim hợp tác với Hong Kong như: Truy nã tội phạm quốc tế, Hồng hải tặc, Kế hoạch 99, Cảnh sát đặc khu… Theo Lý Hùng, bộ phim anh được yêu mến nhất là Phạm Công - Cúc Hoa đóng cùng Diễm Hương khi anh mới chỉ 17 tuổi.

Sau nhiều năm yên ắng, thời gian gần đây, Lý Hùng trở lại đóng phim và tham gia nhiều gameshow truyền hình với các vai trò khác nhau.

Tác giả: GIA VŨ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP