Thể thao

Kỳ SEA Games cuối cùng của xạ thủ Trần Quốc Cường

Sau khi giành HCV nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam, xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường cho biết SEA Games 31 là Đại hội thể thao Đông Nam Á cuối cùng của anh.

"Đây là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi trước khi kết thúc sự nghiệp. Tôi đã 49 tuổi rồi nên chắc các kỳ sau cũng sẽ không thể tham dự được nữa. Để có được thành tích này tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm để bắn súng Việt Nam trong đó có tôi có được thành tích như ngày hôm nay", xạ thủ Trần Quốc Cường giãi bày sau khi giành tấm HCV nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam.

Sau khi kết thúc phần thi của mình, Quốc Cường rời bục bắn với đôi chân tập tễnh. Anh cho biết mình bị chấn thương dây chằng, nhưng vì tập trung tập luyện cho SEA Games nên không kịp phẫu thuật. Với chấn thương này việc phải đứng gần 2 tiếng thực hiện bài thi với áp lực tâm lý căng thẳng khiến anh rất mệt mỏi nhưng vượt qua tất cả, Quốc Cường đã vượt qua và giành HCV.

Trần Quốc Cường giành HCV nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam

Sáng 17/5, xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường bước vào tranh tài cùng 15 xạ thủ khác ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Đây chính là nội dung mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCB Olympic 2016. Ở nội dung này Đoàn Việt Nam còn có sự tranh tài của xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng.

Trần Quốc Cường khởi đầu thuận lợi khi dẫn đầu ở 2 loạt bắn với số điểm lần lượt là 90, 94. Xạ thủ người Myanmar - Naung Ye Tun bám sát ở vị trí thứ 2 với số điểm là 88, 90.

Ở loạt bắn thứ 3 và thứ tư, Quốc Cường được 91 và 90 điểm trong khi đối thủ của anh đoạt 94 và 91 điểm. Sau lượt 4, Naung Ye Tun vươn lên soán vị trí số 1 của Trần Quốc Cường.

Màn tranh tài cực hấp dẫn khi đến loạt thứ 5, Quốc Cường đã lấy lại được vị trí số 1 trên bảng tổng sắp với 93 điểm trong khi VĐV người Myanmar được 92 điểm.

SEA Games 31 là lần cuối cùng Trần Quốc Cường dự một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á

Ở loạt bắn cuối, cuộc so kè càng quyết liệt khi đối thủ người Myanmar hoàn thành loạt bắn trước với 91 điểm trong khi trước phát bắn cuối, Quốc Cường được 81 điểm. Phát bắn cân não đã khiến Quốc Cường nâng súng lên rồi hạ súng xuống vài lần. Tất cả trường bắn như nín thở theo và vỡ òa khi Cường hoàn thành phát bắn cuối cùng với 9 điểm.

Chung cuộc, với tổng điểm 548, Quốc Cường xuất sắc đoạt HCV và VĐV người Myanmar đoạt HCB với 546 điểm.

Ngay sau khi đoạt HCV, Quốc Cường đã nhận ngay được 50 triệu tiền thưởng nóng của Công ty SENAVI, Công ty Hàn Quốc Vina Anyone và tiền thưởng nóng của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tác giả: Thu Sâm

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP