Nhà đẹp

Kỳ lạ nhà vệ sinh 'xuyên thấu' của Nhật Bản

2 nhà vệ sinh "trong suốt" được lắp đặt tại 2 công viên ở Tokyo với mục đích giúp người dùng xem xét độ sạch sẽ của chúng trước khi sử dụng.

Shigeru Ban, kiến ​​trúc sư đứng sau thiết kế cho biết "kính thông minh" dùng để lắp đặt các nhà vệ sinh này sẽ chuyển sang màu đục khi có người sử dụng. (Ảnh: Quỹ Nippon)

"Điều này cho phép người dùng kiểm tra độ sạch sẽ và có ai đang sử dụng nhà vệ sinh này từ bên ngoài. Vào ban đêm, chúng sẽ thắp sáng công viên như một chiếc đèn lồng tuyệt đẹp", ông này cho hay. (Ảnh: Quỹ Nippon)

Việc lắp đặt và sử dụng 2 nhà vệ sinh "trong suốt" ở Công viên Cộng đồng Haru-no-Ogawa và Công viên Mini Yoyogi Fukamachi là một phần trong dự án Nhà vệ sinh Tokyo. Dự án này nhắm tới mục tiêu lắp đặt 17 nhà vệ sinh công cộng tương tự ở Tokyo. (Ảnh: Quỹ Nippon)

Dự án này được Quỹ Nippon phát động. Quỹ Nippon cho biết họ muốn xây dựng các nhà vệ sinh công cộng để tất cả mọi người cùng sử dụng. (Ảnh: Quỹ Nippon)

"Các thiết kế phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, người khuyết tật hay không nhằm thể hiện một xã hội hòa nhập", đại diện quỹ này cho hay. (Ảnh: Quỹ Nippon)

Theo Quỹ Nippon, Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới và nhà vệ sinh công cộng của họ cũng sạch hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản bị hạn chế vì những định kiến ​​cho rằng chúng tối tăm, bẩn thỉu, nặng mùi và đáng sợ. (Ảnh: Quỹ Nippon)

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP