Thế giới

Không kích trúng nhà tù, 60 người chết thảm

Tờ RT hôm 30/10 đưa tin, cuộc không kích của liên quân do Ả-rập dẫn đầu đã dội bom trúng một nhà tù ở thành phố cảng Hodeidah, Yemen. Vụ việc khiến ít nhất 60 người thiệt mạng trong đó có nhiều tù nhân.

Các nhân viên y tế cấp cứu một nạn nhân của vụ không kích nhà tù ở Hodeidah, Yemen.


Nhà tù trên nằm ở quận al-Zaydiyah của thành phố, đang giam giữ 84 phạm nhân. Hãng tin Reuters dẫn lời phó thống đốc tỉnh Hodeidah, nơi đang bị phiến quân Houthi chiếm đóng, cho biết: nhà tù bị không kích 3 lần vào tối ngày 29/10.

Theo lời một nhân chứng, toàn bộ nhà tù bị phá hủy; các nhân viên y tế đưa nhiều thi thể ra khỏi đống đổ nát. Hiện vẫn còn nhiều người mất tích.

Ả Rập Xê út và các đồng minh của nước này đã can thiệp vào cuộc nội chiến tại Yemen từ tháng 3/2015 sau khi quân nổi dậy Houthi đã tiến vào thủ đô của Yemen và buộc chính quyền Hadi phải tị nạn ở Ả Rập Xê út.

Kể từ đó, ít nhất 10.000 người đã thiệt mạng, trong đó có 4.000 dân thường. Hầu hết các nạn nhân đều thiệt mạng trong các cuộc không kích.

Cuộc không kích của liên quân do Ả-rập dẫn đầu hôm 29/10 tại thành phố Taiz khiến ít nhất 17 dân thường trong đó có một gia đình 11 thành viên thiệt mạng.

Đầu tháng này, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cáo buộc liên quân do Ả-rập dẫn đầu phạm tội ác chiến tranh sau vụ không kích vào một đám tang ở thành phố Hodeidah khiến ít nhất 140 người thiệt mạng, 610 người bị thương.

Tác giả bài viết: Phan Yến

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP