Trong nước

Khai trừ Đảng phó giám đốc ban quản lý dự án tại Quảng Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý đầu tư xây dựng trong thực hiện gói thầu DH/NT.03- rà phá bom mìn để xây dựng nghĩa trang xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Lực lượng chức năng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến sai phạm tại Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố bị can và khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của ông Trương Tấn Lâm về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Kết quả điều tra cho thấy, ông Trương Tấn Lâm là người được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước cùng với Ban Giám đốc, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của Phòng Kế hoạch- Kỹ thuật của Ban, nhưng đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Ông Lâm đã để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ; không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng khởi tố ông Nguyễn Văn Thuận- nguyên Giám đốc; ông Lê Anh Tuân- Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới cùng 2 cán bộ kỹ thuật của Ban là Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Về trường hợp xem xét kỷ luật ông Trương Tấn Lâm, hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét xử lý, đánh giá về nội dung, tính chất và đã có thông tin rộng rãi qua thông cáo báo chí”./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP