Thể thao

Hùng Dũng không 'đốt cháy giai đoạn' để trở lại sân cỏ

Đỗ Hùng Dũng đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình điều trị chấn thương gãy xương chân. Dù đang có được sự phục hồi khá tốt nhưng tiền vệ của Hà Nội FC vẫn muốn “chậm chắc, không đốt cháy giai đoạn” để trở lại sân cỏ.

Sau 7 tháng phẫu thuật, điều trị gãy xương chày, xương mác trong trận đấu gặp TP.HCM trên sân Thống Nhất, tiền vệ Hùng Dũng đang chạy đua với thời gian để trở lại. Cầu thủ của Hà Nội FC đang có tiến trình phục hồi khá khả quan tại Trung tâm PVF. “Hiện tại, tôi đang trong giai đoạn cuối của quá trình điều trị tại PVF. Các chuyên gia đang đến giai đoạn đánh giá lại quá trình phục hồi vừa qua. Họ sẽ có 1 số bài kiểm tra để xem mức độ trở lại của tôi khoảng bao nhiêu phần trăm rồi”, Hùng Dũng chia sẻ về tiến trình phục hôì chấn thương của bản thân.

Hùng Dũng bắt đầu tập phục hồi ở PVF từ ngày 12/7. Trong 3 tháng qua, tiền vệ 28 tuổi đã tích cực điều trị và tập phục hồi cùng các chuyên gia y tế tại đây. Anh được nhắc nhở không thể đốt cháy giai đoạn mà cần thêm thời gian để bình phục 100%. Nói về những khó khăn trong quá trình điều trị chấn thương kinh hoàng từng gặp phải hồi tháng 3 vừa qua, Hùng Dũng cho biết: “Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu giúp tôi cải thiện chức năng, khả năng vận động chân mổ và tăng cường sức mạnh cơ bắp để có thể trở lại sớm nhất. Mỗi giai đoạn có khó khăn riêng. Tuy nhiên, đến hiện tại mọi thứ đang dần ổn định hơn và chức năng vận động của các cơ bắp đã tốt hơn rất nhiều”.

Theo dự kiến, Hùng Dũng có thể hoàn toàn hồi phục chấn thương vào cuối năm nay. Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 sẽ kết thúc quá trình tập phục hồi tại PVF vào cuối tháng 11 tới. Anh sẽ trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC để chuẩn bị cho mùa giải 2022. Tuy nhiên, để đạt được thể trạng, lấy lại phong độ tốt nhất, tiền vệ của đội bóng Thủ đô muốn “chậm chắc, không đốt cháy giai đoạn”.

“Tôi rất nhớ bóng đá và rất nóng lòng trở lại. Nhưng đây là giai đoạn cuối, thời điểm rất quan trọng. Bởi vậy các chuyên gia đang cho mình những hướng dẫn, cách để trở lại tốt nhất qua từng giai đoạn một. Tôi nghĩ mình không thể vội vàng được vì có thể dẫn tới tái phát chấn thương. Tôi tin rằng vẫn đúng lộ trình này mình sẽ trở lại”, Hùng Dũng nói.

Nếu đúng như kế hoạch, Hùng Dũng có thể thi đấu ngay chặng mở màn của Hà Nội FC ở mùa giải 2022. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ kịp quay trở lại ĐTQG để dự 2 lượt trận cuối của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3/2022. Tuy nhiên, tiền vệ này chia sẻ rằng bản thân anh chưa nghĩ tới những mục tiêu xa hơn.

“Tôi muốn khi trở lại, mình có thể chơi tốt luôn, đóng góp được cho CLB và đội tuyển. Tôi không muốn trở lại chỉ để đạt kỳ vọng của NHM. Trở lại mà thấy trên sân thì đơn giản quá. Tôi muốn trở lại mình phải đá hay, đội phải thắng mình mới vui, còn không để giải quyết vấn đề gì”, Hùng Dũng nhấn mạnh.

Quãng thời gian 7 tháng xa sân cỏ sau khi dính chấn thương đáng tiếc trong sự nghiệp thực sự đáng nhớ với Hùng Dũng. Với tiền vệ này, đây cũng khoảng lặng cần thiết để anh nhìn lại bản thân, học hỏi thêm nhiều thứ trước khi quay trở lại với guồng quay bóng đá.

“Trong giai đoạn phải điều trị chấn thương rồi giãn cách vì dịch bệnh giúp tôi có nhiều khoảng thời gian rảnh để xem lại bản thân. Bên cạnh đó, tôi cũng khám phá, học hỏi thêm những kiến thức mà trước nay mình chưa biết. Điều đó sẽ giúp ích cho tôi trở lại sau chấn thương đạt được phong độ tốt nhất”, Hùng Dũng trải lòng.

Văn Dũng phục hồi tốt chấn thương

Văn Dũng tập hồi phục tại trung tâm PVF

Cũng giống như người đồng đội Hùng Dũng, hậu vệ Nguyễn Văn Dũng cũng đang điều trị chấn thương ở trung tâm PVF. Tuy nhiên, hiện tại, cầu thủ sinh năm 1994 mới đang trong quá trình hồi phục cuối giai đoạn 1 với các chuyên gia tại đây. Theo chia sẻ của chuyên gia điều trị cho Văn Dũng - Nguyễn Trí Nhân, cầu thủ sinh năm 1994 cần kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tập luyện do đội ngũ tại PVF đề ra. Hậu vệ trái này dự kiến cần thêm khoảng 5 tháng nữa mới có thể trở lại.

Tác giả: Tú Phạm

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP