Thể thao

HLV Hữu Thắng, hãy cho Công Phượng một cơ hội!

Chưa bao giờ Công Phượng khao khát như bây giờ và chưa bao giờ, HLV Hữu Thắng nên tạo cơ hội cho tiền đạo Mito Hollyhock như lúc này. Có quá nhiều lý do để nhà cầm quân xứ Nghệ làm điều đó với tiền đạo đồng hương.

1phuong thang


Sự tiến bộ và khát vọng thể hiện của Công Phượng

Kể từ khi sang Nhật, Công Phượng tiến bộ như thế nào? Sự tiến bộ về tư duy chơi bóng, ý tưởng, triết lý bóng đá cũng được nâng cao lên một tầm cao mới và song hành là một loạt những kỹ năng mềm rất cần thiết cho cầu thủ chuyên nghiệp. Không ai ngoài Công Phượng thực sự hiểu rõ về về sự tiến bộ, trưởng thành ấy. Nhưng bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể thấy được Công Phượng thực sự phát triển hơn hẳn về cơ bắp, thể lực cũng được cải thiện đáng kể.

“Thực sự tôi cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều sau một thời gian ở Nhật. Chẳng hạn như về ý thực tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, tôi nhận thấy thể lực của mình hiện nay tốt hơn rất nhiều so với trước đây, bởi cường độ tập luyện và thi đấu ở Nhật rất cao. Khả năng hỗ trợ phòng ngự được cải thiện và tôi hy vọng sẽ phù hợp nhanh với các đồng đội tại ĐT Việt Nam”, Công Phượng tâm sự như thế.

phuong
Công Phượng cần cơ hội thật sự từ HLV Hữu Thắng


Ít hay nhiều, Công Phượng cũng sốt ruột, nhất là khi Xuân Trường - Tuấn Anh - Văn Toàn - Văn Thanh đã là hạt nhân chiến thuật của ĐT Việt Nam. Trong khi đó, chàng tiền đạo xứ Nghệ bị chê bai với màn trình diễn nhạt nhoà trong chiến thắng vang dội 5-2 của ĐT Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên. Trận đấu giữa Mito Hollyhock và Yokohama FC, NHM kỳ vọng, Công Phượng ra sân 8 phút mà không chạm bóng. Tiến bộ càng lớn, khát vọng thể hiện càng cao, đó chính là tình trạng của Công Phượng bây giờ.

2 tuần, 2 trận cho Công Phượng và HLV Hữu Thắng

HLV Hữu Thắng hiện chuẩn bị 2 hệ thống chiến thuật cho ĐT Việt Nam, theo sơ đồ 4-1-4-1 và 4-4-1-1. Ở sơ đồ 1 tiền đạo cắm duy nhất, Công Vinh đương nhiên chiếm suất chính. Nếu chơi thêm cả tiền đạo lùi theo hệ thống thứ 2, Văn Quyết là người được chọn. Dự bị lần lượt là là Văn Thắng rồi mới đến Công Phượng.

Ở mọi khía cạnh, trên từng tiêu chí, Công Vinh luôn là sự lựa chọn số 1 và dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, điều đó càng được khẳng định hơn. Văn Quyết là tên tuổi lớn, Văn Thắng cũng được tạo cơ hội để thể hiện tài năng. 3 cầu thủ kể trên đều có thời gian dài làm việc với HLV Hữu Thắng, tập luyện, thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam, vì vậy, cơ hội thử thách ở trận gặp Indonesia này nên trao cho Công Phượng. Đó cũng là cách, HLV Hữu Thắng tạo cơ hội cho chính mình trong việc khám phá thêm về cậu học trò đang thi đấu ở Nhật Bản.
3hlv huu thang dua ra loi khuyen cho cong phuong hinh anh
Công Vinh vượt trội nhưng Công Phượng cũng có ưu thế của riêng mình
Trong mọi cuộc chinh phục, chiều sâu của đội hình, tính đa dạng được đặt lên cao trên hết. Thử thách Công Phượng trong đội hình giúp HLV Hữu Thắng có thêm nhiều phương án trong tấn công hoặc chí ít cũng mài sắc vũ khí để dành, phòng khi dùng đến trong lúc nguy nan. Công Phượng cũng cần có cơ hội để hòa nhập với những đồng đội của mình, kể cả những người quen trưởng thành từ lò HAGL.

“Là một cầu thủ, ai cũng muốn được ra sân thi đấu, nên khi phải thường xuyên ngồi dự bị tôi đã rất buồn. Tuy nhiên, trình độ bóng đá ở Nhật cao hơn chúng ta, nên muốn được ra sân tôi còn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Sau một năm học tập, luyện tập và thi đấu ở Nhật, tôi mong muốn chứng tỏ sự tiến bộ của mình và cùng đồng đội cống hiến cho ĐT Việt Nam, cho NHM Việt Nam. Tôi chờ đợi phút giây trở về, được gặp đồng đội, BHL. Tôi biết, ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ đang đạt phong độ cao, kinh nghiệm hơn tôi, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải luôn nỗ lực hết sức. Tôi xác định, khi trở về với đội sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có suất đá chính”, Công Phượng tâm sự trong ngày trở lại Việt Nam.
4cong phuong
Được đặt đúng chỗ, Công Phượng sẽ thi đấu bùng nổ

AFF Suzuki Cup 2016 chỉ còn cách chúng ta 2 tuần, với 2 trận giao hữu, thế nên, HLV Hữu Thắng nên trao cơ hội cho Công Phượng, vì lợi ích của Công Phượng, của HLV Hữu Thắng, vì ĐT Việt Nam và NHM cả nước.

Tác giả bài viết: MINH HẢI

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP