Đẹp

Gội đầu xong mà đầu vẫn đầy gàu chính là do bạn đã mắc phải những sai lầm sau

Một số thói quen ai cũng hay mắc phải sau đây chính là nguyên nhân làm gia tăng gàu

Vảy gàu thường xuất hiện khi da đầu thay lớp quá nhanh. Ngoài việc không giữ vệ sinh da đầu thì những thói quen sau cũng là nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện. Nếu sau khi đã gội đầu sạch mà gàu vẫn xuất hiện thì có thể là do bạn đã mắc phải một số thói quen sau. Lúc này, hãy thay đổi chúng ngay để không gặp phải tình trạng trên nhé.

Gãi da đầu quá mạnh khi gội

Nhiều người có thói quen gãi mạnh mỗi khi gội đầu. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ gây hại cho chân tóc mà còn chẳng hề có lợi cho da đầu. Thói quen gãi mạnh khiến cấu trúc da ở vị trí này dễ bị tổn thương và bong chóc. Chúng cũng là nguyên nhân khiến vảy gàu xuất hiện ngay cả khi bạn đã gội đầu.

Để tránh tình trạng trên, bạn hãy lưu ý massage da đầu nhẹ nhàng khi gội. Duy trì thói quen này cũng giúp hạn chế vấn đề tóc dễ gãy, rụng hiệu quả.

Gội đầu bằng nước quá nóng

Một trong những nguyên nhân khiến gàu dễ xuất hiện đó chính là gội đầu bằng nước quá nóng. Bởi thói quen này khiến da đầu dễ bị khô và tạo thành vảy gàu trắng trên tóc. Dùng nước nóng cũng khiến tóc dễ khô xơ và gia tăng tình trạng gãy, rụng.

Để không gặp phải những vấn đề trên, bạn hãy dùng nước ấm vừa đủ để gội đầu thay vì dùng nước nóng. Tình trạng gàu sẽ giảm nhanh chóng nhờ duy trì thói quen này đó.

Thay dầu gội liên tục

Gàu thường xuyên xuất hiện ngay cả khi bạn đã gội đầu xong và nguyên nhân có thể là do sản phẩm làm sạch tóc bạn đang sử dụng. Việc thay đổi nhiều loại dầu gội liên tục có thể gây kích ứng da đầu, từ đó khiến chúng dễ bị bong tróc và tạo thành gàu. Bạn nên lựa chọn dầu gội phù hợp và tránh thay đổi quá thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên có tác dụng làm sạch tóc an toàn hơn như vỏ bưởi, bồ kết hay lá trà.

Sấy tóc sai cách

Thường xuyên sấy nóng hay sấy quá lâu cũng có thể là nguyên nhân khiến da đầu bị khô. Từ đó, chúng sẽ dẫn đến tình trạng bong da và gây gàu, ngứa da đầu. Bạn có thể gặp phải tình trạng tóc nhiều vảy gàu sau khi sấy quá nóng. Để thay đổi tình trạng này, bạn hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ sấy. Ưu tiên chế độ sấy nhiệt thấp sẽ giúp hạn chế vấn đề trên. Nếu không quá cần thiết, bạn cũng nên sấy với thời gian vừa phải và để tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

Chải tóc khi gội đầu

Nhiều người có thói quen dùng lược chải tóc khi gội đầu hoặc khi tóc còn ướt. Việc làm này là nguyên nhân khiến tóc dễ gãy và xuất hiện tình trạng gàu sau khi gội. Do lúc này, việc tác động từ lược vào da đầu khi đang ướt sẽ khiến chúng dễ bị bong tróc hơn. Bởi vậy, bạn nên tránh chải đầu khi đang gội. Việc làm này nên thực hiện khi tóc còn khô và trước khi gội.

Tác giả: Xuân Xù

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP