Giáo dục

Giảng viên 68 tuổi có 9 bằng sáng chế được bổ nhiệm chức danh Giáo sư

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Doãn Sơn, người sở hữu 9 bằng sáng chế về nông nghiệp của Trường ĐH Bách khoa TPHCM được bổ nhiệm chức danh Giáo sư ở tuổi 68.

Chiều 18/5, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2021.

TS Trần Doãn Sơn nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư (Ảnh: T.H).

Năm 2021, ĐH Quốc gia TPHCM có 28 ứng viên đạt chuẩn được bổ nhiệm chức danh GS và PGS (4 ứng viên đạt chuẩn GD và 24 ứng viên đạt chuẩn PGS), trong đó Trường ĐH Bách khoa TPHCM có 13 nhà giáo đạt chuẩn gồm 3 GS và 10 PGS.

Người lớn tuổi nhất được bổ nhiệm chức danh GS là PGS.TS Trần Doãn Sơn, 68 tuổi. Trước lễ bổ nhiệm này, TS Trần Doãn Sơn cũng vừa được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.

Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ được Đảng và Nhà nước xét tặng cho các công trình, cụm công trình xuất sắc, có giá trị cao về khoa học công nghệ, triển khai từ năm 1996 và được công bố 5 năm/ lần.

Cụm công trình của PGS.TS Trần Doãn Sơn gồm 8 công trình, bao trùm lĩnh vực chế biến tinh các sản phẩm chủ lực về nông nghiệp và lương thực Việt Nam. Thông qua thực hiện 5 đề tài cấp nhà nước, 9 bằng sáng chế, cụm công trình này được thực hiện trong hơn 20 năm.

Người trẻ tuổi nhất của Trường ĐH Bách khoa TPHCM được bổ nhiệm năm 2021 là giảng viên Phạm Vũ Hồng Sơn, sinh năm 1985, được bổ nhiệm chức danh PGS.

Giảng viên Phạm Vũ Hồng Sơn, người trẻ tuổi nhất của Trường ĐH Bách khoa TPHCM được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2021 (Ảnh: T.H).

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, đến thời điểm này, trường có 11 GS và 132 PGS. Hàng năm, trường có số lượng thầy cô đạt chuẩn chức danh GS và PGS cao so với nhiều trường. Tuy nhiên, so với lực lượng cán bộ giảng dạy rất lớn tại trường thì con số này vẫn còn khiêm tốn.

Lãnh đạo trường mong muốn các GS, PGS tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm của mình trong công tác chuyên môn, là các nhà khoa học hàng đầu cũng như mong muốn trong tương lai trường sẽ có nhiều giảng viên đạt chuẩn chức danh GS, PGS hơn nữa.

13 nhà giáo của Trường ĐH Bách khoa TPHCM được bổ nhiệm chức danh GS, PGS:

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP