Xã hội

Giám đốc Công an Hưng Yên lên tiếng vụ 5 người tử vong sau bữa ăn trưa

Liên quan đến vụ việc 4 người trong gia đình tử vong sau khi ăn trưa cùng nhau và một người không ăn cũng không qua khỏi, PV Dân trí đã trao đổi với Giám đốc Công an Hưng Yên về sự việc này.

Sáng nay (17/1), trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên - cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân nhưng đến nay chưa có kết quả. Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị, có người không sao. Hiện chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định.

Ngôi nhà của ông S., nơi diễn ra bữa cơm trưa 26/12. (Ảnh: VOV).

Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên trước đó thông tin về vụ việc xảy ra trưa 26/12/2021, tại gia đình ông Nguyễn Tiến S. (SN 1972) ở thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động khi tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu. Sau đó, xảy ra vụ việc đau lòng là 2 người con gái và 2 cháu ngoại của ông S. tử vong.

Cụ thể, trong bữa trưa của gia đình có 9 người, gồm: Vợ chồng ông S. và gia đình hai người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (SN 1994), hai người con chị Tươi là cháu N.V.H.N. (SN 2013) và cháu N.T.Tr. (SN 2019) cùng cư trú ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động; chị Nguyễn Thị Tình (SN 1996) cùng chồng là Phạm Văn Vương (SN 1995), hai con là cháu P.T.A.B. (SN 2017) và cháu P.G.Tr. (SN 2019), cùng cư trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động.

Sau bữa trưa ở nhà ông bà ngoại, hai gia đình về nhà. Đến buổi chiều, chị Tươi và cháu N., chị Tình và cháu B. có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Trong tối ngày 26/12, cháu B. và cháu N. tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều ngày 28/12, và đến 13h ngày 29/12 chị Tình tử vong.

Tối 15/1/2022, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên xác nhận, thêm một nạn nhân đã tử vong liên quan vụ việc. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Nguyễn Thị Tươi, người địa phương), tử vong sau gần 20 ngày hôn mê sâu.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Kim Động, Hưng Yên - cho biết: "Trong buổi trưa 26/12/2021, chồng chị Tươi không tham gia cùng bữa ăn gia đình, tuy nhiên khi đưa thi thể vợ từ Hà Nội về đến Trung tâm Y tế huyện Kim Động thì người này bị ngất và hôn mê sâu".

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP