Thế giới

Đoàn Thị Hương trong tình trạng ổn định trước phiên tòa lần 4

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Đoàn Thị Hương có sức khỏe và tinh thần ổn định trước khi tham dự phiên tòa lần 4 tại Tòa thượng thẩm Shah Alam vào ngày mai.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về tình trạng sức khỏe của nghi phạm Đoàn Thị Hương sau 3 lần ra tòa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin cuối cùng của đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sức khỏe và tinh thần của Đoàn Thị Hương ổn định".

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 15/6, người phát ngôn cho hay Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đoàn luật sư tại Malaysia để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho nghi phạm Đoàn Thị Hương.
Nghi phạm Đoàn Thị Hương ra tòa lần ba tại tòa án Sepang, bang Selangor, Malaysia, ngày 30/5. Ảnh: Getty.

Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4 và lần ba ngày 30/5 tại toà án Sepang, bang Selangor. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và cô không biết hành vi của mình sẽ gây nên cái chết cho nạn nhân.

Vụ xét xử nghi án Kim Jong Nam ở Malaysia sẽ tiếp tục vào ngày 16/6 ở Tòa thượng thẩm Shah Alam với quy trình quản lý hồ sơ pháp lý.

Quản lý hồ sơ là một quy trình pháp lý nhằm cho phép quan tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình của vụ việc. Quy trình này dự kiến sẽ không diễn ra công khai.

Theo luật hình sự Malaysia, nếu bị tuyên có tội, bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ đối mặt với án tử hình.

Về thông tin bảo hộ công dân, trả lời của phóng viên đề nghị cho biết tình hình của người Việt Nam tại Qatar, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: “Tình hình công dân Việt Nam vẫn ổn định và không có những xáo trộn lớn”.

Bà Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, các ban liên lạc về người lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc với nhịp sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với đại sứ quán Việt Nam ở Qatar để có thể được hỗ trợ kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Về tình hình người Việt trong vụ cháy tòa nhà Grenfell ở London, Anh, đại diện Bộ Ngoại giao cho hay chưa có thông tin nào liên quan đến người Việt Nam là nạn nhân trong vụ việc.

“Đây là một sự việc đáng tiếc và đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chính phủ Anh và gia đình những người bị nạn”, người phát ngôn bày tỏ.


Nghi án Kim Jong Nam: Từ sân bay, phòng khám nghiệm tử thi đến tòa án Ba tuần từ khi công dân Triều Tiên nghi là Kim Jong Nam chết tại sân bay Kuala Lumpur 2 (Malaysia), vụ việc đã kéo theo nhiều diễn biến liên tiếp xảy ra trong những ngày qua.

Tác giả bài viết: Ngụy An

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP