Thế giới

Đang chơi điện tử trong nhà, cô gái bị cảnh sát bắn chết

Một cô gái ở Texas (Mỹ) bị cảnh sát bắn chết qua cửa sổ khi đang chơi trò chơi điện tử tại nhà với cháu trai 8 tuổi.

Atatiana Jefferson bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát được gọi đến nhà Atatiana Jefferson, 28 tuổi, ở bang Texas vào khoảng 2h30 sáng 12/10 sau khi một người hàng xóm nhận thấy cửa trước nhà cô mở to nên lo lắng.

Atatiana bị trúng đạn ngay lập tức trong phòng ngủ tại khu nhà sau khi một sĩ quan nổ súng.

Video cho thấy cảnh sát nhìn vào cửa sổ của cô và hét lên: “Giơ tay lên! Hãy cho tôi thấy tay của bạn”.

Một lát sau, anh ta bắn phát súng chí mạng. Atatiana được chăm sóc y tế khẩn cấp, nhưng không thể qua khỏi.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi từ người hàng xóm của nạn nhân, James Smith, 62 tuổi. Ông này thấy cửa trước nhà Atatiana mở toang và đèn sáng. Ông đã bấm số điện thoại gọi cảnh sát vì cảm thấy lo lắng và dù biết Atatiana đang ở nhà với cháu trai của cô, ông muốn cảnh sát kiểm tra xem họ an toàn hay không.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường trong vòng 15 phút và ông Smith bị sốc khi nghe tiếng súng và thấy cảnh sát xông vào nhà.

“Tôi không biết những gì đã xảy ra trong nhà, nhưng tôi biết rằng cô ấy không phải là một mối đe dọa“, ông Smith nói với WFAA-TV. “Không có bạo lực gia đình, không tranh cãi, không có gì đáng để họ phải quan tâm khi họ tới nhà hàng xóm của tôi cùng những khẩu súng”.

Cảnh quay bodycam cho thấy các sĩ quan lùng sục bên ngoài ngôi nhà ở Fort Worth. Một sĩ quan nhận thấy một người đứng bên trong, gần cửa sổ. Coi đó là mối đe dọa, anh ta đã rút súng và bắn vào nhà.

Luật sư của người thân nạn nhân cho biết, Atatiana lúc đó đã tới cửa sổ để xem chuyện gì xảy ra thì bị bắn.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố: “Nhận thây có mối đe dọa, cảnh sát đã rút vũ khí làm nhiệm vụ và bắn một phát vào người trong nhà”.

Các sĩ quan sau đó ập vào nhà thì phát hiện cô gái trúng đạn nên chăm sóc y tế khẩn cấp. Cảnh sát cũng công bố những bức ảnh về một khẩu súng mà họ nói đã tìm thấy trong phòng ngủ tại nhà của Atatiana.

Cảnh sát không nói rõ liệu Atatiana, người làm việc trong lĩnh vực bán thiết bị dược phẩm, có cầm vũ khí khi cảnh sát bắn cô hay không.

Gia đình của nạn nhân hiện vô cùng suy sụp. “Một trong những tình huống khác, một trong những tình huống mà những người được cho là bảo vệ chúng ta thực sự không ở đây để bảo vệ chúng ta. Bạn biết đấy, bạn muốn thấy công lý, nhưng công lý không thể đưa em gái tôi trở lại”, Amber Carr, chị của Atatiana, nói.

Vụ nổ súng trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi một cựu sĩ quan cảnh sát Dallas da trắng bị kết án 10 năm tù với tội giết người vì bắn chết người hàng xóm da màu trong nhà của nạn nhân.

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP