Pháp luật

Đâm chết bạn vì không đòi được 7,5 triệu đồng tiền nợ

Ngày 20-4, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nam (SN 1983, trú tại xóm 3, thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch ) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Nam trong phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 7h ngày 17-10-2016, Nam cùng 5 người bạn ngồi uống cà phê tại một quán, Nam nhiều lần gọi điện thoại cho anh Trần Văn Dưỡng (SN 1982, trú tại TDP6, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) để đòi lại số tiền 7,5 triệu đồng mà anh Dưỡng mượn trước đó nhưng anh Dưỡng không đến.

Uống cà phê xong, cả nhóm rủ nhau đi ăn trưa, trong khi ăn Nam lại tiếp tục gọi cho anh Dưỡng nhưng không được. Chỉ đến lúc một người bạn chung trong nhóm gọi thì anh Dưỡng mới tới.

Lúc này, Nam nhắc đến số tiền nợ thì anh Dưỡng trả lời không có nên hai bên lời qua tiếng lại. Nạn nhân đứng dậy bỏ về, Nam yêu cầu quay lại nói chuyện thì anh Dưỡng dọa gọi người đến đánh Nam.

Không đòi được nợ lại bị dọa, Nam bực tức nên đã một con dao thủ sẵn ra dọa thì anh Dưỡng xông vào định đánh. Nam giơ dao lên đâm anh Dưỡng một nhát trúng cổ, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Nam vứt con dao và đón xe bỏ trốn. Đến ngày hôm sau, Nam đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, căn cứ vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 16 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 131 triệu đồng (đã bồi thường được 30 triệu) và chu cấp cho 2 con của bị hại mỗi tháng 1.5 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Tác giả bài viết: An An

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP