Cộng đồng mạng

Cụ bà 88 tuổi đập lợn đất được 5 triệu, đạp xe đi ủng hộ người dân miền Trung

Dù tuổi đã cao, sức yếu, nhưng cụ bà ở Bắc Ninh vẫn tự đạp xe tới các tổ chức quyên góp để tự tay trao tiền ủng hộ, giúp đỡ bà con miền Trung.

Những ngày này, dư luận đang đổ dồn mọi sự quan tâm và chú ý về miền Trung ruột thịt - nơi đang phải gồng mình chống đỡ, khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử. Rất nhiều tổ chức đã đứng ra kêu gọi người dân cả nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ miền Trung. Và cũng từ đây, người ta được biết đến rất nhiều câu chuyện cảm động với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Mới đây nhất là trường hợp của cụ bà Vũ Thị Lộc (88 tuổi) ở Phúc Sơn, Vũ Ninh, Bắc Ninh. Dù tuổi già sức yếu, thế nhưng cụ bà vẫn tự đạp xe đến Hội chữ thập đỏ của tỉnh để thực hiện mong muốn giúp đỡ người dân vùng lũ.

Cụ Lộc đã ủng hộ 5 triệu đồng - đây là số tiền tích góp, dành dụm của cụ từ công việc làm hàng mã trong nhiều năm. Trả lời trên VTV24, cụ Lộc chia sẻ: "Số tiền của tôi chỉ là hạt cát trong lũ lụt. Tôi cũng sắp 'đi' rồi, mà vậy cũng có mang theo được đâu".

Cụ Lộc tự đạp xe đi ủng hộ người dân miền Trung.

Cụ Lộc đã ủng hộ 5 triệu đồng - đây là số tiền cụ tích góp trong nhiều năm.

Cũng trong ngày hôm qua (22/10), hình ảnh Cụ Nguyễn Thị Thư (80 tuổi) ở phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương cũng khiến dư luận xúc động.

Khi thấy đoàn thiện nguyện kêu gọi mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, thực phẩm và kinh phí để giúp đỡ miền Trung, cụ đã tự mình vác trên lưng bao quần áo và thùng mì tôm đến nhờ gửi giúp. Cụ cũng chia sẻ “Từng phải chạy lũ nên thương mọi người, của ít lòng nhiều, chết có mang được gì đi đâu”.

Hình ảnh cụ bà ở Hải Dương tự mình vác theo bao tải đồ đi ủng hộ người dân miền Trung khiến dư luận xúc động. (Ảnh cắt từ clip)

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP