Giải trí

Con gái Anh Quân - Mỹ Linh cùng ban nhạc từ Mỹ về Việt Nam

Anna Trương và các thành viên ban nhạc Lands của cô sẽ biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc Gió mùa tại Hà Nội cuối tuần này.

Chiều 20/10, Anna Trương cùng các thành viên ban nhạc Lands có mặt tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival 2016.

Con gái 22 tuổi của Anh Quân và Mỹ Linh xuất hiện với hình ảnh khỏe khoắn, tươi trẻ. Đây là lần đầu tiên Anna về nước ra mắt công chúng, kể từ khi sang Mỹ học trường âm nhạc danh tiếng Berklee College of Music cách đây hai năm.

Anna cho thấy sự tự tin và trẻ trung.

Ban nhạc của Anna Trương sẽ biểu diễn 45 phút đêm 22/10, trong khuôn khổ lễ hội âm nhạc ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Anna cho biết khi nghe tin Monsoon khởi động năm thứ ba, cô chủ động gửi các bản thu tới Quốc Trung để nhạc sĩ xem xét và được anh đồng ý. Các thành viên Lands đều rất vui và hào hứng khi đến Việt Nam tham gia sự kiện này.

Trong đêm nhạc, ngoài các ca khúc tiếng Anh, ban nhạc sẽ trình diễn một bài hát tiếng Việt hoàn toàn mới do Anna viết lời.

Lands gồm chín thành viên thuộc lứa tuổi đầu 20, trong đó duy nhất Anna là nữ và là giọng hát chính. Tên nhóm xuất phát từ việc họ đến từ các vùng đất khác nhau, quy tụ tại trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee. Anna tiết lộ Lands từng tham gia cuộc thi giữa các band ở trường năm 2012 và giành giải nhất. Họ đã cùng nhau đi diễn tại nhiều bang của Mỹ như một phần hoạt động trong chương trình học. Lands chơi các thể loại Jazz hiện đại, Neo-Soul, Funk, Fusion. Chất nhạc của nhóm hướng đến sự năng động và bùng nổ của cảm xúc.

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ anh rất thích thú khi nghe các bản thu của Lands. "Tôi nhận thấy ở các bạn ấy phong cách âm nhạc trẻ trung, cao cấp và tinh tế". Trước câu hỏi liệu có sự ưu ái nào cho con gái của Anh Quân, Quốc Trung trả lời: "Nếu chọn nghệ sĩ biểu diễn mà dựa vào tình cảm thì tôi phải ưu ái con tôi trước chứ".

Anna Trương khẳng định cô và ban nhạc sẽ cho hàng nghìn khán giả Monsoon Music Festival thấy họ xứng đáng để xuất hiện trong chương trình.

Anna đến từ Việt Nam trong khi các thành viên còn lại sinh ra tại các bang khác nhau của Mỹ.

Con gái Anh Quân chia sẻ trong hai năm qua, cuộc sống ở Mỹ của cô tập trung hết vào việc học và tập luyện cùng ban nhạc. Tháng 5 tới Anna sẽ tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất và kỹ sư âm thanh. Sau đó, cô có một năm thực tập tại phòng thu ở Mỹ.

Về kế hoạch cùng Lands, Anna cho biết họ đang thu album đầu tiên. "Ước mơ lớn của ban nhạc là được ký hợp đồng với những hãng đĩa bên Mỹ. Hiện, một số đại diện hãng đĩa cũng đã đến xem show của chúng tôi. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể thì chưa nói trước được, bởi con đường âm nhạc rất gập ghềnh", Anna nói.

Con gái Anh Quân cho biết cô đang nỗ lực để có một sự nghiệp độc lập, thoát khỏi bóng của bố mẹ. Mọi lựa chọn, đường đi hiện tại hoàn toàn do Anna Trương quyết định. "Hy vọng sau buổi diễn tại Monsoon, khán giả sẽ nhìn nhận với ánh mắt khác, Anna là Anna chứ không phải chỉ được biết tới như con của Anh Quân - Mỹ Linh".

Tác giả bài viết: Di Ca - Ảnh: Giang Huy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP