Thể thao

CLB SLNA gặp khó về tài chính khi giải V.League tạm hoãn

Việc giải V.League tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19 đã khiến cho CLB SLNA gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.

Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2020 sau khi khép lại vòng 11 đã phải hoãn lại vì dịch covid-19 diễn biến phức tạp. Sau hơn 1 tuần xả trại, hiện tại nhiều đội bóng bắt đầu tập trung trở lại và cho các cầu thủ tập luyện để duy trì cảm giác bóng và thể lực chờ ngày giải vô địch quốc gia trở lại.

Chia sẻ về tình hình tập luyện của SLNA, HLV trưởng Ngô Quang Trường cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang duy trì tập luyện đều đặn bình thường, mỗi tuần có 4 ngày tập 2 ca, luôn luôn sẵn sàng khi V.League 2020 trở lại.

Về tình hình chấn thương, Văn Khánh và Xuân Mạnh đã tập luyện trở lại theo giáo án chung của đội, chỉ còn hậu vệ Đình Đồng. Chúng tôi đang hy vọng cả 3 cầu thủ này có thể kịp thi đấu khi V.League trở lại, cùng đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này”, theo Báo Nghệ An.

CLB SLNA gặp khó về kinh tế khi giải V.League tạm hoãn

HLV Quang Trường cũng chia sẻ nhiều cầu thủ SLNA gặp khó khăn khi giải V.League tạm hoãn vì dịch bệnh: “Mặt bằng chung lương của các cầu thủ nội rất thấp, khi đội nhà có chiến thắng thì mới có đồng ra đồng vào. V.League hoãn, nhiều cầu thủ trẻ đang gặp khó khăn thực sự nhưng biết làm sao được, chỉ còn có thể cầm cự chờ bóng lăn trở lại”.

Mùa giải năm nay, Nghệ An 8 cầu thủ lần đầu được đôn lên thi đấu ở V.League và chỉ nhận 6 triệu tiền lương mỗi tháng. Thu nhập của các cầu thủ SLNA dựa khá nhiều vào nguồn tiền thưởng, mỗi trận thắng cả đội được thưởng từ 150, 300 triệu hay lên đến 500 triệu đồng. Như vậy, mỗi cầu thủ loại A (đá chính) sẽ có thêm từ 10-15 triệu ngoài tiền lương hàng tháng.

Việc giải đấu tạm nghỉ khiến nhiều cầu thủ gặp khó khăn về kinh tế, bên cạnh đó nhiều đội bóng cũng gặp khâu khó trong việc trả lương cho các cầu thủ khi không có nguồn thu từ việc bán vé xem các trận đấu.

Mới đây, 14 đội bóng V.League và 12 đội bóng ở giải hạng Nhất Quốc gia đều đã nhận được công văn của VPF về các kịch bản tổ chức giải đấu trong giai đoạn hiện tại. Về cơ bản, có 2 phương án chính được đưa ra, các CLB chính là người có quyền định đoạt.

Phương án 1 (nếu dịch bệnh được kiểm soát vào giữa tháng 8), các giải đấu chuyên nghiệp trở lại vào ngày 5/9, bắt đầu bằng các trận đấu còn lại ở Cúp Quốc gia. Vòng tứ kết sẽ đá vào ngày 5,6/9, vòng bán kết vào ngày 1/11 và trận chung kết ngày 13/12.

V.League sẽ quay trở lại với vòng đấu thứ 12 vào ngày 12/9. Nhóm A gồm 8 đội dẫn đầu sẽ kết thúc giải đấu vào ngày 8/12. Trong khi đó, nhóm B sẽ kết thúc giải vào ngày 31/10. Giải hạng Nhất sẽ thi đấu từ ngày 11/9 đến ngày 31/10.

Phương án 2 (dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 8), Cúp Quốc gia sẽ trở lại ngày 12,13/9 với vòng tứ kết, bán kết ngày 19/9 và trận chung kết diễn ra ngày 23/12. Giải hạng Nhất Quốc gia tái khởi tranh ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 29/11.

Với V.League, vòng 12 sẽ bắt đầu ngày 18/10. Nhóm B với 6 đội xếp cuối kết thúc giải ngày 12/12, nhóm A đua vô địch kết thúc giải ngày 19/12. Một số điều kiện về công tác tổ chức thi đấu sẽ còn phụ thuộc vào diễn biến dịch covid-19 được cập nhật liên tục.

Tác giả: Bảo Ngọc (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP