Thế giới

Chữa bệnh mãi không khỏi, gã đàn ông vác dao tới bệnh viện chém bác sĩ chục nhát

Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt giam vì tội hành hung sau khi chém bác sĩ hàng chục lần ngay tại bệnh viện giữa ban ngày.

Bác sĩ Meng bị bệnh nhân tấn công tại nơi làm việc.

Nghi phạm tấn công bác sĩ Meng Qingjun, 55 tuổi, vì điều trị bệnh rối loạn cương dương cho người này không khỏi.

Giáo sư Meng bị thương nặng ở cổ và cánh tay.

Một bác sĩ khác, Liu Yongfei, người đã vội vàng giúp đỡ giáo sư Meng cũng bị chém vào cánh tay trước khi hung thủ bị cảnh sát bắt giữ.

Cả hai y tế đều trong tình trạng ổn định sau khi trải qua điều trị khẩn cấp, theo một tuyên bố từ Bệnh viện liên kết đầu tiên thuộc Đại học Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam.

Nghi phạm họ Yin đã đến bệnh viện Trịnh Châu nhiều lần trong tháng 11 năm ngoái vì gặp các vấn đề tình dục bao gồm rối loạn cương dương và sản xuất tinh trùng thấp.

Ông Meng, một bác sĩ tiết niệu, sau khi khám cho bệnh nhân đã yêu cầu y tá tiêm thuốc vào bộ phận sinh dục của bệnh nhân Yin. Yin sau đó được siêu âm.

Bệnh viện không nói rõ liệu có phương pháp điều trị nào khác được đưa ra cho nam bệnh nhân hay không nhưng tuyên bố rằng họ chưa bao giờ nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ bệnh nhân hoặc gia đình anh ta sau các lần Yin tới khám.

Yin được cho là tiếp tục gặp các vấn đề về khả năng tình dục và đổ lỗi cho bác sĩ. Người đàn ông này hôm 22/6 bất ngờ tới bệnh viện giả vờ gặp bác sĩ rồi tấn công ông Meng.

Li Li, một bác sĩ của bệnh viện, cho hay: "Kẻ tấn công khoảng 40 hoặc 50 tuổi và từng tới bệnh viện. Bác sĩ Meng đã kiểm tra cho anh ta vào năm ngoái và bệnh nhân nghĩ rằng những gì xảy ra với cơ thể anh ta là do bác sĩ Meng".

Giáo sư Meng bị 12 vết thương trên mặt, cổ, và cánh tay. Bác sĩ can ngăn cũng bị thương với cắt trên tay.

Bác sĩ Meng đã trải qua một ca phẫu thuật khẩn cấp sau vụ tấn công và được chuyển đến các đơn vị chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật. Ông được cho là đang trong tình trạng ổn định.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ Yin vì cáo buộc ngộ sát và đã mở một cuộc điều tra.

Số vụ bạo lực đối với các bác sĩ đang gia tăng ở Trung Quốc. Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Bác sĩ Y khoa Trung Quốc được thực hiện vào năm 2016 và 2017, 66% trong số 146.000 bác sĩ được khảo sát cho biết họ đã phải chịu đựng những cuộc tấn công vật lý hoặc bằng lời nói từ bệnh nhân.

Kể từ năm 2016, ít nhất 7.816 người đã bị truy tố vì tội cố ý gây thương tích cho nhân viên y tế hoặc kích động đám đông tại bệnh viện.

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP