Trong nước

Chủ tịch nước kết thúc chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Chiều 1/7 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố Saint Petersburg, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 28/6-1/7 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc chuyến thăm Liên bang Nga. (Ảnh: Nhan áng/TTXVN)

Trước đó, vào chiều 1/7, tại TP Saint Petersburg, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp Thống đốc Saint Petersburg Pontavchenko tại Tòa thị chính Smolny. Cuộc gặp có sự tham dự của đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu thành phố Saint Petersburg.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh sự hợp tác giữa thành phố Saint Petersburg với các tỉnh và thành phố của Việt Nam và tin tưởng, với nỗ lực của Thống đốc Georgy Pontavchenko và lãnh đạo các địa phương Việt Nam, sự hợp tác giữa thành phố Saint Petersburg và các địa phương Việt Nam sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và năng động, đáp ứng nhu cầu và lợi ích của cả hai bên.

Chủ tịch nước mong muốn các địa phương Việt Nam và Liên bang Nga tiếp tục hỗ trợ và bổ sung cho nhau trong quá trình phát triển quan hệ hợp tác.

Tại TP Saint Petersburg, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham quan Triển lãm quốc tế về hải quân lần thứ 8 (MVMS - 2017), đi tham quan Cung điện Ekaterina, tới đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm-nghĩa trang Piskaryovskoye, đến tham quan Chiến hạm Rạng Đông lịch sử.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP