Giải trí

Chính thức không tổ chức thi trang phục dân tộc tại động Thiên Đường

Liên quan đến những ý kiến trái chiều xung quanh việc tổ chức phần thi trang phục dân tộc cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017” tại động Thiên Đường, mới đây UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi và thống nhất chốt lại về vấn đề này.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết phần thi này sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng SunSpa Rerost (xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) thay vì tổ chức tại động Thiên Đường (thuộc hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng).
SunSpa Resort (xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) là nơi diễn ra phần thi trang phục dân tộc "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017"

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng thông tin chính thức về nội dung các hoạt động của cuộc thi sẽ diễn ra tại đây từ ngày 8 đến 13-10-2017 như: thí sinh diễu hành trên các tuyến đường chính của TP. Đồng Hới, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tham quan trải nghiệm, quảng bá về động Thiên Đường, các làng nghề truyền thống của tỉnh…

Trước đó, ý tưởng tổ chức thi trang phục dân tộc tại động Thiên Đường đã vấp phải sự tranh cãi từ nhiều phía do lo ngại làm ảnh hưởng đến cảnh quan nơi đây. Ngay sau đó, Sở Du lịch Quảng Bình đã tiến hành thẩm định phương án này và có báo cáo kết quả gửi Bộ VHTT&DL cùng UBND tỉnh Quảng Bình.

Ý tưởng tổ chức thi trang phục dân tộc "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017" tại động Thiên Đường không thực hiện được vì nhiều lý do

Theo báo cáo này, ý tưởng trên tuy không làm ảnh hưởng đến cảnh quan hang động Thiên Đường song sẽ gặp nhiều hạn chế. Cụ thể, số người xem trực tiếp phần thi này (ước tính 600 người) quá ít so với lượng khách du lịch mà nơi này vẫn đón tiếp (động có sức chứa tối đa 7.000 người/ngày, 1.500 người/thời điểm). Bên cạnh đó, công tác đảm bảo cho cuộc thi nếu diễn ra ở nơi đây gặp nhiều trở ngại, thời điểm diễn ra phần thi dự kiến vào buổi tối, trong khi động cách xa trung tâm TP Đồng Hới, Ban tổ chức và thí sinh sẽ phải leo 524 bậc thang mới lên tới nơi nên sẽ gây bất tiện.

Đặc biệt, thời điểm tổ chức phần thi trên là bắt đầu vào mùa mưa lũ, lượng mưa lớn, địa hình dốc nên lũ thường lên nhanh và có thể xảy ra lũ ống, lũ quét. Từ những đánh giá này, Sở Du lịch Quảng Bình cho rằng việc tổ chức thi trang phục dân tộc tại động Thiên Đường là phương án độc đáo nhưng không đảm bảo an toàn và sự chuyên nghiệp.

Á hậu Huyền My sẽ đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017"

Theo kế hoạch, cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017” diễn ra từ ngày 5 đến 26-10 tới tại TP.HCM, Quảng Bình và Phú Quốc với sự tham gia của khoảng 90 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại diện nước chủ nhà tranh tài tại sân chơi này là Á hậu Huyền My.

Tác giả bài viết: Dũ Cát

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP