Số hóa

Chiếc laptop đầu tiên trên thế giới với màn hình "đục lỗ" được trình làng

Chiếc laptop đầu tiên trên thế giới với màn hình "đục lỗ" để bố trí webcam ngay trong màn hình đã được ra mắt, với cấu hình mạnh và một mức giá khá "mềm".

Những chiếc smartphone với màn hình "đục lỗ" để bố trí camera trước đã trở nên rất quen thuộc và phổ biến trên thị trường hiện nay. Mới đây, hãng máy tính Trung Quốc Chuwi cũng đã mang thiết kế tương tự lên chiếc laptop có tên gọi MiniBook X của mình.

Chuwi MiniBook X bố trí webcam ngay bên trong màn hình (Ảnh: Chuwi).

Thay vì bố trí webcam ở viền trên màn hình hoặc dạng "tai thỏ" giống như MacBook Pro thế hệ mới của Apple, Chuwi MiniBook X lại bố trí webcam ngay trong màn hình, với một phần "đục lỗ" nằm lệch bên tay trái. Kiểu thiết kế này cho phép Chuwi giảm được kích thước viền màn hình xuống vì không cần phải chừa không gian để bố trí webcam, giúp sản phẩm sở viền màn hình mỏng hơn. Webcam trên sản phẩm có độ phân giải 5 megapixel, cho phép người dùng gọi điện video hoặc chụp ảnh khi cần.

Chiếc laptop này được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 10,5-inch với độ phân giải 2K. Ngoài thiết kế màn hình "đục lỗ" gây ấn tượng, chiếc laptop này còn có thể gập ngược màn hình 360 độ ra phía sau bàn phím để có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Sản phẩm cũng hỗ trợ viết stylus để có thể viết, vẽ trực tiếp lên màn hình.

Chuwi MiniBook X có thể sử dụng được ở nhiều tư thế khác nhau, biến từ một chiếc laptop thành máy tính bảng (Ảnh: Chuwi).

Về mặt cấu hình, Chuwi MiniBook X được trang bị chip xử lý Intel N5100 thế hệ thứ 11, cùng với bộ nhớ RAM 12GB, ổ cứng SSD dung lượng 512GB. Chuwi không công bố dung lượng pin cụ thể trên sản phẩm, nhưng cho biết hỗ trợ sạc nhanh 45W.

MiniBook X sử dụng hệ điều hành Windows 11, trang bị cổng kết nối USB-C, HDMI, khe đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm phone 3,5mm… Sản phẩm chỉ nặng 899g và mỏng 11mm.

Chuwi MiniBook X sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Trung Quốc với mức giá 549 USD, khá "mềm" so với cấu hình được trang bị trên sản phẩm.

Theo iFeng

Tác giả: T.Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP