Thể thao

Chấn thương của Phan Văn Đức nghiêm trọng hơn dự kiến, bệnh viện Singapore lùi lịch mổ

Sau khi có mặt tại Singapore vào ngày 2/7 và tiến hành khám ban đầu nhằm chữa trị chấn thương dây chằng đầu gối, tiền vệ Phan Văn Đức buộc phải dời thời gian phẫu thuật.

Theo lịch dự kiến ban đầu, Phan Văn Đức sẽ phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng đầu gối trong chiều qua 3/7 và nghỉ ngơi 5 ngày trước khi về nước. Tuy nhiên, bệnh viện đã dời lịch phẫu thuật cho Phan Văn Đức sang chiều hôm nay (4/7).

Nguyên nhân là bởi kết quả kiểm tra cho thấy chấn thương của Đức "cọt" có phần phức tạp hơn so với chẩn đoán ban đầu. Lúc này, Phan Văn Đức và người thân của mình vẫn đang chờ để lên bàn phẫu thuật.

Phan Văn Đức và những ngày trên đất Singapore. Ảnh: Hữu Dũng

Người sẽ trực tiếp chữa trị cho tiền vệ sinh năm 1996 chính là bác sỹ Tan Jim Lee tại Bệnh viện Parkway ở Singapore, chuyên gia hàng đầu về dây chằng ở châu Á. Ông Lee cũng vừa phẫu thuật thành công cho Đình Trọng.

Trước ngày sang Singapore, Phan Văn Đức được chẩn đoán bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối, phù đầu dây chằng chéo ngoài, dập rách sụn sau và phù dập rải rác lồi cầu xương ngoài.

Gặp đa chấn thương như vậy, tiền vệ SLNA sẽ mất khoảng 8 tháng để hồi phục. Điều này đồng nghĩa với việc anh bỏ lỡ trọn V.League 2019 và những trận đấu tới đây của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Chi phí phẫu thuật cho Phan Văn Đức sẽ được đội bóng Sông Lam Nghệ An tạm ứng khoảng 600 triệu đồng, sau đó phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và bảo hiểm phối hợp chi trả./.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP